3 hướng dẫn trang trí hầm rượu cổ điển đầy đủ nhất

Bạn đã quyết định sở hữu và trang trí hầm rượu theo phong cách của mình. Bạn đã chọn được không gian hoàn hảo trong ngôi nhà để xây dựng nó và đã dự toán được ngân sách. Giờ thì sao? Làm thế nào để bạn làm cho hầm rượu này khác biệt hơn là một căn phòng chỉ chứa đầy những chai rượu vang trong tủ và trên kệ?
Dưới đây là 3 hạng mục trang trí chi tiết giúp bạn cá nhân hóa không gian của mình thành 1 hầm rượu vang cổ điển độc đáo và đẳng cấp.

Những yếu tố quan trọng trong trang trí hầm rượu

Ánh sáng đèn trong thiết kế hầm rượu

Đèn trong hầm rượu vang
Đèn trong hầm rượu vang

Ánh sáng là 1 thứ quan trọng trong thiết kế hầm rượu của bạn. Nó vừa phải có chức năng trang trí, vừa phải đảm bảo được nhiệt độ không quá cao vì không nên để rượu tiếp xúc với nhiệt độ quá cao và ánh sáng cực tím.
Bạn nên sử dụng các kiểu đèn chùm vì ánh sáng của nó là vừa đủ và không ảnh hưởng trực tiếp đến bộ sưu tập rượu vang của bạn. Đèn chùm là 1 lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một cái nhìn thanh lịch pha 1 chút cổ điển hơn trong hầm rượu của mình.

Ốp tường, trần và sàn gỗ

Ốp gỗ trong hầm rượu vang
Ốp gỗ trong hầm rượu vang

để cho không gian hầm rượu mang 1 phong cách cổ điển thì bạn nên ốp tường, trần nhà hay sàn bằng gỗ. Như vậy không gian sẽ sang trọng và đẳng cấp hơn. Nhiều người sử dụng các dạng tường đá hoặc gạch men cho tường và sàn nhà. Bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương án đó tùy vào sở thích và yêu cầu của bạn. Màu của nó thường là màu nâu đất, màu ngả vàng hay là màu gỗ tự nhiên tùy theo chất lượng và loại gỗ.

Sàn gỗ là 1 lựa chọn trên cả tuyệt vời cho 1 thiết kế hầm rượu vang vì trông nó sẽ tự nhiên và ấm áp hơn nhưng hãy chắc chắn về chất lượng của gỗ phải đảm bảo được các yêu cầu cả về thẩm mỹ và độ bền trong nhiều năm tới.

Nội thất trang trí hầm rượu

Nhiều người sử dụng hầm rượu của mình chỉ là nơi lưu trữ rượu nhưng 1 số khác thì không. Họ có thể sử dụng nó như 1 phòng nếm rượu, thưởng thức rượu vang, thư giãn hay là phòng làm việc. Còn gì tuyệt vời hơn khi được làm việc trong 1 không gian lý tưởng như vậy.

Nội thất trong hầm rượu vang
Nội thất trong hầm rượu vang

Thiết kế nhà hàng hầm rượu bao gồm bàn, ghế đẩu hoặc ghế băng…đó là 1 cách tuyệt vời để giới thiệu bộ sưu tập rượu vang của bạn cùng với gia đình và bạn bè.

Bàn thùng rượu trang trí trong hầm rượu vang
Bàn thùng rượu trang trí trong hầm rượu vang
Thùng rượu trang trí trong hầm rượu vang
Thùng rượu trang trí trong hầm rượu vang

Những sản phẩm được làm từ những thùng rượu cũ tạo cho không gian hầm rượu của bạn độc đáo, mộc mạc và mang đậm phong cách cổ điển hơn.

Xem thêm: Quy trình thiết kế hầm rượu trọn gói từ A – Z của chúng tôi

Địa chỉ thi công hầm rượu cổ điển uy tín 

Vintage Decor là đơn vị thi công công thiết kế hầm rượu vang, nhà hàng hầm rượu, các công trình cửa hàng, showroom, quán bar kinh doanh về rượu chuyên nghiệp. Để được tư vấn miễn phí và thi công trang trí hầm rượu vang quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline: 02499.986.986 / Zalo: 0966.555.333.