Đó là 1 câu hỏi hay và câu trả lời là “nó còn phụ thuộc vào điều kiện và không gian thực tế của bạn”. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê và xem xét các yếu tố liên quan đến việc xây dựng hầm rượu trong bao lâu để bạn có thể hình dung được quy trình thiết kế hầm rượu tiêu chuẩn của chúng tôi nhé.

Mất bao lâu để xây dựng một hầm rượu vang tiêu chuẩn?

Đầu tiên để mà nói thì các thiết kế hầm rượu vang thường là 1 không gian độc đáo và không giống nhau. Cái này tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của bạn. Tin tôi đi chắc chắn không có 2 hầm rượu giống nhau 100%. Quá trình này diễn ra trực tiếp khi khách hàng (bạn) lên ý tưởng và làm việc với chúng tôi. Đầu tiên việc phải làm sẽ là khảo sát công trình nơi bạn đã hình dung ra hầm rượu tương lai của bạn. Công việc này sẽ mất từ 1-2 ngày để đảm bảo rằng không gian nơi bạn mong muốn thi công hầm rượu của mình có đáp ứng đủ điều kiện của nó hay không. Ví dụ như nơi đó có bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh sáng mặt trời không, có bị rung lắc hay không…v.v…Việc này chúng tôi sẽ liên hệ và sắp xếp thời gian khảo sát công trình cho bạn.

Vấn đề thứ hai cần phải xem xét kỹ lưỡng đó là kích thước mà bạn dành cho hầm rượu của bạn, số lượng chai rượu bạn muốn lưu trữ là khoảng bao nhiêu. Một lần nữa những yếu tố này dựa trên mong muốn thực tế của bạn. Ngoài ra các tùy chọn như tường, thông gió, cách nhiệt hay vấn đề kiểm soát khí hậu được thảo luận.

Xem thêm: Thiết kế hầm rượu bảo vệ bộ sưu tập rượu vang của bạn như thế nào?

Mất bao lâu để xây dựng một hầm rượu vang tiêu chuẩn?

Sau khi đã quyết định được vị trí cũng như đáp ứng các yếu tố cơ bản ở trên. Những cân nhắc về trần nhà và tường nhà 1 lần nữa được xem xét dựa trên ý tưởng của bạn. Có một số mẫu tại Đây bạn có thể tham khảo trước để tiết kiệm được thời gian cho bạn. Việc bạn trang trí hầm rượu vang theo phong cách cổ điển hay hiện đại cũng là 1 vấn đề cần cân nhắc. Quyết định phong cách thiết kế và tính năng phù hợp cho hầm rượu của bạn. Các tủ rượu, kệ rượu trưng bày sẽ được đem ra thảo luận với mục đích đáp ứng được đúng với thẩm mỹ và sở thích của bạn mong muốn. Sau đó có thể sẽ mất từ 3 đến 7 ngày cho việc thiết kế lên mô hình trực quan và chi tiết cho bạn. Nếu bạn yêu cầu chúng tôi sẽ tuân thủ theo các bước và lên thiết kế cho bạn.

Xem thêm: báo giá dịch vụ thiết kế của Vintage Decor tại đây.

Công việc của nhà thiết kế là kết hợp tất cả các tính năng của hầm rượu lên bản vẽ mà bạn mong muốn trong thiết kế hầm rượu của mình. Bạn nên lựa chọn và có 1 ý tưởng chủ đạo cho thiết kế của mình trước khi giao nó cho nhà thiết kế của chúng tôi. Các câu hỏi như thiết kế hầm rượu sử dụng gỗ gì, các giá đỡ như thế nào hay thậm chí cửa hầm rượu có nên sử dụng kính hay không? Câu trả lời là điều này phụ thuộc vào số tiền bạn muốn đầu tư cho hầm rượu tương lai của mình là bao nhiêu nhé. Tất nhiên những vấn đề này sẽ được thảo luận trực tiếp với 1 cố vấn của chúng tôi, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Mất bao lâu để xây dựng một hầm rượu vang tiêu chuẩn?

Sau khi quá trình thiết kế hoàn tất, công việc xây dựng hầm rượu của bạn sẽ bắt đầu. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, công việc cải thiện không gian có thể bao gồm ốp sàn, ốp tường, lắp ráp trần hay lắp đặt các hệ thống cách nhiệt (Ví dụ như tường thạch cao), hệ thống làm mát nhằm kiểm soát khí hậu (nhiệt độ & độ ẩm) cho bạn sẽ được thực hiện trước; không gian càng lớn thì càng có nhiều việc phải làm và thời gian tất nhiên sẽ không thể nói trước trong 1 sớm 1 chiều.

Tiếp đến sẽ là hệ thống thông gió cũng như cửa hầm rượu được lắp đặt, tất nhiên mẫu mã và chất liệu sẽ được thống nhất từ trước đó khi bạn làm việc cùng với đội ngũ thiết kế của Vintage Decor.
Cuối cùng là thiết lập các tủ rượu và kệ rượu tùy chỉnh sẽ được lắp đặt cùng với hệ thống ánh sáng và các nội thất trang trí cho hầm rượu. Có rất nhiều việc bạn cần kiểm tra trực tiếp sau khi lắp đặt để đảm bảo chất lượng cũng như thiết kế đúng với ý thích của bạn, việc này bạn không nên vội vã.

Mất bao lâu để xây dựng một hầm rượu vang tiêu chuẩn?

Trên thực tế có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi thiết kế hầm rượu nên rất khó để trả lời câu hỏi: “Sẽ phải mất bao lâu để xây hầm rượu vang của tôi?” Nhưng hiểu được tất cả các yếu tố bên trong hầm rượu sẽ cho phép chủ nhà hiểu rõ hơn về thời gian cần thiết để hầm rượu của bạn thành hiện thực. Việc lên ý tưởng thiết kế hầm rượu vang sẽ định hướng được quá trình thi công và lựa chọn các món nội thất hầm rượu sao cho hợp lý nhất.

Đơn vị thiết kế thi công hầm rượu vang chuyên nghiệp

Và khi bạn lựa chọn chúng tôi là đơn vị thi công thì hãy yên tâm. Mọi thứ sẽ được lên kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất cho bạn. Hãy cân nhắc và gọi ngay cho nhân viên tư vấn của chúng tôi số 0966.555.333 để được miễn phí tư vấn nhé.