Có phải bạn mong muốn hầm rượu vang tương lai của mình thật hoàn hảo từ thiết kế cho đến khâu xắp xếp và kiểm soát môi trường. Chắc chắn rồi và cho dù nó nằm trong 1 biệt thự sang trọng hay 1 căn hộ nhỏ, các ý tưởng thiết kế hầm rượu là quá nhiều…cái này là tùy thuộc vào sở thích của mội người. Có người thích hầm rượu tất cả từ nguyên liệu gỗ từ ốp tường, ốp trần cho đến các đồ nội thất và phụ kiện bên trong, xắp xếp đơn giản nhưng ngăn nắp. Có người lại thích hầm rượu bằng đá, có người lại thích hầm rượu dưới lòng đất…vv và vv. Sau đây là 1 số ý tưởng thiết kế hầm rượu có thể bạn sẽ thích.

 

Ý tưởng về hầm rượu vang của chúng tôi giới thiệu một số thiết kế sáng tạo nhất. Nếu bạn đang nghĩ đến việc xây dựng hầm rượu vang của riêng bạn ở nhà thì những ý tưởng thiết kế và hướng dẫn này sẽ cung cấp một số nguồn cảm hứng cho bạn.

 

1: Kiểm soát nhiệt độ

Nhiệt độ sẽ là yếu tố quan trọng nhất trọng thiết kế hầm rượu của bạn. Rượu vang là 1 thứ đồ uống rất tinh tế. Khi nói đến nhiệt độ thì khoảng từ 18 đến 25 độ C là nhiệt độ được coi là phù hợp nhất cho việc bảo quản rượu vang. Trong hóa học, chúng ta biết rằng sự gia tăng nhiệt độ làm tăng tốc độ phản ứng. Nếu hầm rượu của bạn quá ấm, rượu của bạn sẽ “già” đi nhanh chóng  và tạo ra những phản ứng không mong muốn khác. Điều này sẽ làm giảm chất lượng và hương vị tuyệt vời mà rượu vang mang lại. Mặt khác nếu được bảo quản trong một môi trường tốt thì phản ứng hóa học sẽ chậm lại và rượu vang của bạn sẽ giữ được lâu hơn. 5 năm, 10 năm…hay 50 năm?

Ngoài ra còn có một điều nữa cần lưu ý tới nhiệt độ và có thể làm hỏng rượu vang của bạn đó là nhiệt độ không ổn định. Nếu không kiểm soát được nó có thể nhiệt độ hầm rượu cảu bạn sẽ thay đổi khi nóng khi lạnh. Trong 1 số trường hợp những chai rượu đã mở nắp chai và đang uống dở. Khi đó nhiệt độ sẽ ảnh hưởng tới nút chai khiến cho oxy có thể tham nhập vào trọng chai và làm hỏng chai rượu của bạn.

2: Độ ẩm trong hầm rượu

Đối với vấn đề này, điều kiện hơi ẩm cao sẽ khiến nút chai không bị khô và ảnh hưởng đến chất lượng. Mức độ ẩm hợp lý chung tôi khuyên bạn là 57% (có thể dao động từ 50~70%) vì nếu nó quá cao sẽ có nguy cơ nấm mốc trong phần nút chai. Ngoài ra nó còn làm hỏng các nhãn trên chai rượu vang của bạn.
Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên kiểm soát được môi trường trước khi quyết định xây dựng 1 hầm rượu vang tại nhà. Việc này sẽ tùy thuộc vào kích thước và vị trí mà bạn muốn thiết kế hầm rượu. Là tâng hầm hay là 1 phòng rượu nhỏ.

Liên quan:  Ý tưởng tủ kệ trưng bày rượu gia đình

 

Dưới đây là 1 số lưu ý phải làm trước khi thiết kế hầm rượu tương lai của bạn.

– Cách nhiệt toàn bộ phòng để giữ nhiệt độ ở mức ổn định. Đảm bảo lớp cách nhiệt cũng là một rào cản hơi tốt (có thể là tường thạch cao, ốp tường, ốp trần…)

– Đối với các công trình quy mô lớn hơn bạn sẽ phải bổ sung 1 hệ thống để làm mát những chai rượu của bạn (lưu ý: phải có 1 nơi phù hợp để lắp ống xả hơi hấp thụ nhiệt đẩy ra ngoài)

– Nếu vị trí thiết kế hầm rượu của bạn ở 1 nơi quá khô thì chắc chắn thứ bạn đang cần là máy tạo độ ẩm để giữ được tính toàn vẹn cho những chai rượu vang.

Khi mọi thứ đều được kiểm soát và bạn đã sẵn sàng cho việc thi công hầm rượu vang tại nhà của mình thì hãy tham khảo 1 số mẫu thiết kế hầm rượu sau đây. Chắc ai đó sẽ thích thôi.

 

Một không gian đơn giản và gọn gàng để lưu trữ rượu vang

 

Tủ rượu đẹp nằm khu vực cửa ra vào

 

Thiết kế hầm rượu này thật tuyệt vời

 

Không phải lúc nào cũng là thiết kế hầm rượu dưới tầng hầm

 

Một nơi thật sự hấp dẫn và ấm áp

 

Chắc hẳn bạn sẽ muốn vào đây nếu bạn là 1 người sưu tập rượu vang

 

Một thiết kế hầm rượu truyền thống và cổ điển

 

Không gian tận dụng trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết

 

Sử dụng cửa kính bao quanh là 1 lựa chọn thông minh của chủ nhà này

 

Một ví dụ thiết kế hầm rượu cổ điển tốt dành cho bạn

 

Cửa hầm rượu bằng sắt tạo nên không gian tuyệt vời cho thiết này

 

Chắc chắn bạn cũng muốn trốn vào đây phải không?

 

Một không gian tuyệt vời tận dụng tầng hầm

 

Nhìn vào đây và tự hỏi rằng mình muốn sở hữu nó hay không?

 

Một phòng nếm rượu hoàn hảo, hoàn hảo, hoàn hoàn hảo.

 

Có thể cho tôi xem bí mật mà bạn cất giữ được không?

 

Hãy nói “Tôi yêu những thùng rượu” và nó sẽ là của bạn.

 

Chỉ là một khu vực lưu trữ rượu vang đơn giản và tuyệt vời.

 

Bạn sẽ chia sẽ những khoảnh khắc tuyệt vời của mình với bạn bè tại đây chứ?

 

Một nơi đặc biệt trong ngôi nhà. Bạn có muốn nhìn thấy nó mỗi ngày?

 

Quá đầy đủ tiện nghi, còn có cả bồn rửa tay từ những thùng rượu.

 

Chỉ là khu vực dưới hành lang thôi mà. Có gì đâu…

 

Một hầm rượu ấm cúng như vậy. Bạn có thể ngồi và nhâm nhi rượu vang của bạn – thư giãn và quên đi những rắc rối trong ngày. Còn gì tuyệt vời hơn?

 

Xem thêm: Hướng dẫn trang trí hầm rượu vang phong cách cổ điển

 

3: Vị trí

Các vị trí dưới tầng hầm là 1 trong những nơi phổ biến nhất để xác ddinhk vị trí cho 1 thiết ké hầm rượu vang vì nó khá dễ dàng để duy trì cả về nhiệt độ lẫn độ ẩm. Không giống các phòng khác trong nhà, tầng hầm ít chịu ảnh hưởng đến nhiệt độ và độ ẩm nhất.
Nếu bạn đang có 1 tầng hầm hoặc nó đang được sử dụng cho 1 mục đích khác thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 1 góc của ngôi nhà mà đó không phải là nơi trực tiếp bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời.
Một ý tưởng đang phổ biến và sáng tạo nhất là thiết kế 1 nơi lưu trữ những chai rượu cảu bạn dưới gầm cầu thang. Với thiết kế này trông khá ấn tượng khi bạn sử dụng thêm cửa kính giúp duy trì nhiệt độ trong phòng rượu nhỏ của bạn tốt hơn.

Nhà bếp cũng là 1 địa điểm lý tưởng cho 1 hầm rượu vang nhưng bạn nên chắc chắn rằng thiết kế 2 không gian tách biệt để trách mùi thức ăn làm ảnh hưởng tới những chai rượu.

Hoặc nếu bạn có 1 quầy bar? Thì có lẽ thứ bạn cần sẽ là 1 tủ lưu trữ rượu phía sau quầy bar. Hay trong phòng khách? Phòng làm việc?…vv
Nói chung là vị trí thường phụ thuộc vào kích thước và thiết kế của chính ngôi nhà bạn…không sao, chúng tôi có thể tư vấn cho bạn vị trí thích hợp nhất trong ngồi nhà của bạn. Bất cứ nơi nào bạn quyết định hãy chắc chắn rằng bạn luôn có thể kiểm soát được điều kiện duy trì tính toàn vẹn của chai rượu.

 

4: Kiểm soát độ rung lắc

Vì sao chúng tôi khuyên bạn nên thiết kế hầm rượu dưới tầng hầm? vì nó sẽ không trực tiếp chịu ảnh hưởng rung lắc tác động từ những yếu tố bên ngoài. Có nhiều nhà sử dụng không gian gần mặt đường, nhiều xe to qua lại hoặc gần với đường ray tàu hỏa, hay nhà máy…Như vậy chai rượu của bạn sẽ bị xóc và lâu ngày sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của rượu. Bạn cũng nên hạn chế tối đa việc di chuyển các chai rượu từ chỗ này sang chỗ khác nếu

 

5: Thiết kế sàn, tường và trần hầm rượu

Bạn có thể tùy chọn những ý tưởng cho riêng phù hợp với sở thích  và mong muốn của bạn.
– 1 số người sẽ chọn ốp trần tường và sàn hoàn toàn bằng gỗ để phù hợp với các tủ và kệ rượu trên tường cho 1 không gian đậm phong cách cổ điển.

– 1 số người lại chọn sàn đá nhằm tăng độ tương phản với kệ gỗ và tạo 1 cảm giác sang trọng hơn.

– Sử dụng kính (cửa kính, bức tưởng kính…) cũng là 1 vật liệu phổ biến đặc biệt là bao quanh 1 số hầm rượu nhỏ dưới gầm cầu thang.

 

6: Ánh sáng

Một trong những khía cạnh quan trọng nữa trọng thiết kế hầm rượu là vấn đề ánh sáng. Nếu bạn mong muốn 1 cảm giác ấm áp thì nên chọn 1 loại đèn chùm sẫm màu. 1 ý tưởng dành cho bạn đó là thiết kế hệ thống đèn có thể thay đổi màu sắc để phù hợp với tâm trạng hiện tại của bạn.
Lưu ý không nên sử dụng bóng đèn sợi đốt trong hầm rượu vì nó tỏa quá nhiều nhiệt và đèn LED là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Bạn có thể lắp theo dải đèn LED phía dưới các kệ rượu hoặc một loại đèn trên cao cung cấp chiếu sáng chung cho toàn bộ không gian.

 

 

 

 


Nhận thi công thiết kế hầm rượu, nhà hàng hầm rượu, các công trình cửa hàng, showroom, quán bar kinh doanh về rượu, nhà gỗ phong cách Bungalow/Homestay...Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm tủ rượu, kệ rượu, nội thất cho không gian nhà gỗ Bungalow/Homestay mang đậm phong cách Retro cổ điển đảm bảo phục vụ được tất cả các yêu cầu của khách hàng


Cam kết luôn làm hài lòng quý khách hàng ở mọi phong cách thiết kế


Với phương châm “LUÔN MANG ĐẾN SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ TỐT NHẤT CHO KHÁCH HÀNG”, chúng tôi đã xây dựng được một đội ngũ nhân viên nòng cốt, có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình với công việc trong tất cả các quy trình để luôn đáp ứng được mọi yêu cầu cả của những chủ đầu tư và khách hàng khó tính nhất.


Liên hệ ngay Sđt/Zalo 0966.555.333 để được miễn phí tư vấn


  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm
  • Chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường
  • Cơ sở vật chất nhà xưởng và máy móc hiện đại
  • Miễn phí tư vấn thiết kế khi chốt đơn
  • Làm việc với đội ngũ chuyên nghiệp trên 7 năm kinh nghiệm
Bài viết cùng chuyên mục