Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản rượu vang là bao nhiêu?

Cho dù bạn là 1 người nghiện rượu hay chỉ mới bắt đầu thích uống rượu vang thì câu hỏi nhiệt độ bảo quản rượu vang bao nhiêu là tốt nhất cho rượu vang vẫn là chủ đề bạn cần phải quan tâm. Có thể câu trả lời sẽ không giống nhau cũng như rượu vang của bạn có nhiều loại khác nhau vậy, nó có thể tùy thuộc vào yêu cầu của 1 loại rượu vang mà bạn ưa thích.

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản rượu vang là bao nhiêu?

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản rượu vang là bao nhiêu?

Rượu vang là 1 thứ đồ uống rất đa dạng và phức tạp. Có nhiều người thích uống những chai rượu vang lâu năm để tận hưởng 1 hương vị khác mà nó đem lại, có người lại thích những chai rượu vang mới hơn, dễ bảo quản và ít phức tạp hơn trong bảo quản rượu vang.

Giữ nhiệt độ ở mức ổn định sẽ giúp những chai rượu vang ngon hơn.

Lời khuyên đầu tiên của tôi là hãy giữ 1 nhiệt độ nhất định trung bình tốt nhất cho tất cả các chai rượu của bạn vì sự thay đổi nhiệt độ liên tục sẽ tác động trực tiếp đến sự giãn nở, co lại của nút chai. Các chuyên gia cho rằng nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản rượu vang là khoảng từ 18~25 độ C.

Xem thêm: Thiết kế kệ rượu và cách đặt rượu để bảo quản rượu vang

Hãy chú ý đến việc kiểm soát độ ẩm và kiểm soát khí hậu bên trong hầm rượu

Nếu độ ẩm quá cao hoặc quá thấp hơn sẽ làm rượu trở nên “già” đi nhanh chóng và tác động tiêu cực đến hương vị của nó. Hoặc nếu nhiệt độ lạnh quá cũng có thể làm khô nút chai và oxy sẽ thâm nhập trực tiếp vào. Điều này sẽ khiến cho những chai rượu bị hỏng nhanh chóng.

Hãy chú ý đến việc kiểm soát độ ẩm và kiểm soát khí hậu bên trong hầm rượu

Ngoài ra bạn cũng nên để ý đến ánh sáng, thông gió hay thậm chí là cách bạn đặt chai (nằm nghiêng hay dựng đứng hay…). Nếu bạn đang có ý định thiết kế hầm rượu thì bất kỳ 1 yếu tố nào trong số này cũng có thể ảnh hưởng đến rượu vang trong thời gian dài và bạn nên cân nhắc thật kỹ về điều đó.

Ánh sáng trong hầm rượu tiêu chuẩn

Cuối cùng, điểm mấu chốt là cho dù bạn muốn sở hữu một hầm rượu vang, 1 nhà hàng hầm rượu, 1 quán bar rượu vang theo phong cách cổ điển truyền thống hay hiện đại thì nhiệt độ lưu trữ vẫn sẽ là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ ông chủ, nhà sưu tập rượu nào. Việc lên ý tưởng và lựa chọn vị trí thiết kế hầm rượu,…và quan trọng nhất vẫn là phương thức bảo quản rượu vang.

Xem thêm: Thi công và thiết kế trọn gói nhà hàng hầm rượu

Đơn vị thiết kế thi công Hầm rượu chuyên nghiệp tại Hà Nội

Và dù cho bạn chưa hiểu gì về nó thì cũng hãy yên tâm vì Vintage Decor chúng tôi đã có 1 đội ngũ tư vấn có trình độ cao và họ sẽ nhiệt tình giúp đỡ khi bạn có yêu cầu. Tại Vintage Decor, khách hàng sẽ được lựa chọn hàng trăm mẫu kệ đựng rượu và lên ý tưởng thiết kế hầm rượu độc quyền. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất. Chúng tôi luôn cung cấp những dịch vụ tận tâm đến khách hàng qua hotline: 02499.986.986 / Zalo: 0966.555.333. Bên cạnh đó, khách hàng có thể trực tiếp mua hàng tại địa chỉ: