Giải đáp 8 vấn đề liên quan tới Hầm rượu gia đình bạn nên biết

Hiện nay bạn đang cần thiết kế thi công hầm rượu vang đẹp! Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0966.555.333 (Mr. Tuấn) để được tư vấn báo giá thiết kế thi công hầm rượu đẹp tại Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Vintage Decor tự hào là đơn vị chuyên thiết kế thi công hầm rượu vang giá rẻ, uy tín, chất lượng tại miềm Bắc. sau đây là bài viết giải đáp 8 câu hỏi mà mọi người hay thắc mắc khi thiết kế và thi công hầm rượu vang. Hãy cùng Vintage Decor tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN XÂY DỰNG MỘT HẦM RƯỢU TẠI NHÀ?

Xây dựng một hầm rượu tại nhà có thể là cả một quá trình đầy thử thách và bổ ích, thường bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc liệu hầm rượu là một phần của công trình xây dựng mới hay nó là một phần tu sửa của không gian hiện có. Nếu bạn đang xây dựng không gian hầm rượu từ đầu, thì bạn sẽ có một lợi thế lớn – tiếp cận với các đinh tán trần trước khi tấm ván hoặc bảng xanh đã được lắp đặt. Điều này rất quan trọng vì nếu bạn có kế hoạch kiểm soát khí hậu trong không gian hầm để bảo quản rượu lâu dài, bạn sẽ cần một tấm chắn hơi bằng nhựa để loại bỏ sự ngưng tụ hơi ẩm trong phòng. Đối với các dự án được xây dựng từ đầu, bạn sẽ có thể bọc các đinh tán trên tường và các thanh nối sàn / trần mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

làm thế nào để xây dựng hầm rượu vang tại nhà

Nếu bạn đang tu sửa một không gian hiện có, thì bạn sẽ xử lý bảng tường hiện có, hệ thống dây điện, kiểm soát khí hậu hiện tại và những trở ngại khác hiện diện trong một không gian hoàn thiện. Bất kể bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, việc xây dựng một hầm rượu gia đình đều có thể trộn lẫn với nhau theo các thành phần cơ bản giống nhau – 4 đinh tán tường 9/16 ″ hoặc 6 9/16 ″ được bọc bằng màng ngăn hơi, ván tường chống ẩm (bảng màu xanh lá cây) , cửa cấp bên ngoài chịu thời tiết và niêm phong chặt chẽ và hệ thống làm mát có kích thước phù hợp với không gian của bạn cũng như lưu lượng truy cập trong không gian của bạn (tăng kích thước hệ thống làm mát rượu của bạn để có lưu lượng lớn). Khi bạn đã có những vật dụng đó, phần còn lại của việc xây dựng hầm rượu của bạn là vấn đề của sở thích và sở thích cá nhân. Cuối cùng, bạn sẽ chọn hoàn thiện tường, sàn, ánh sáng, kệ rượu, trang trí hầm rượu và các phụ kiện bổ sung cho hầm rượu của bạn cũng như các loại rượu mà bạn thích nhất.hướng dẫn thiết kế hầm rượu .

HẦM RƯỢU CÓ LÀM TĂNG GIÁ TRỊ NGÔI NHÀ?

Hầm rượu có làm tăng giá trị ngôi nhà bạn lên không ?

Đây là một câu hỏi mà chúng tôi nghe rất nhiều. Trong hầu hết các trường hợp, có, đặc biệt nếu hầm rượu được xây dựng và cách nhiệt đúng cách và có các tiện nghi chất lượng cao như cửa hầm rượu, hệ thống làm mát chất lượng và giá đỡ hấp dẫn. Ngay cả khi bạn không vung tiền vào những thứ tốt nhất tuyệt đối, trong hơn 20 năm qua hầm rượu vang đã chiếm vị trí vững chắc trong 5 mặt hàng đặc sản hàng đầu mà người mua nhà đang tìm kiếm. Các hạng mục khác trong danh sách bao gồm hồ bơi, rạp hát gia đình, sàn nhà được sưởi ấm bằng bức xạ và các thiết bị nhà bếp dành cho người sành ăn – tất cả đều làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn.

TÔI CÓ THỂ CẤT RƯỢU TRONG TẦNG HẦM CỦA MÌNH KHÔNG?

TÔI CÓ THỂ CẤT RƯỢU TRONG TẦNG HẦM CỦA MÌNH KHÔNG?

Tầng hầm là nơi lý tưởng để bảo quản rượu vì chúng thường nằm dưới lớp, nơi nhiệt độ không dao động nhiều như các tầng trên cùng và tránh xa ánh nắng trực tiếp. Ở nhiều vùng của đất nước, rượu vang có thể được làm lạnh “thụ động” do các điều kiện thuận lợi tự tồn tại. Một ẩm kế rẻ tiền được để trong tầng hầm của bạn sẽ cung cấp cho bạn ảnh chụp nhanh về nhiệt độ và độ ẩm. Nếu tầng hầm của bạn không tự nhiên dao động quá +/- 5 độ F trong suốt một năm và độ ẩm ở khu vực lân cận là 50% -70% thì thật tuyệt vời bạn đã có cho mình một hầm rượu. Nếu không,

BẠN CẦN NHỮNG GÌ CHO MỘT HẦM RƯỢU?

BẠN CẦN NHỮNG GÌ CHO MỘT HẦM RƯỢU?

Danh sách các yêu cầu để tạo hầm rượu khác nhau tùy thuộc vào việc bạn có kế hoạch chủ động làm mát rượu bằng hệ thống làm mát phòng rượu hay không. Nếu bạn không định làm lạnh rượu của mình, thì bạn chỉ cần giá để rượu hoặc giá để rượu để sắp xếp rượu của bạn và “cất rượu ra khỏi sàn”. Tất cả mọi thứ ngoại trừ điều đó đều là sự ưu tiên tuyệt đối, bạn chỉ cần nỗ lực nhiều hay ít vào sàn nhà, ánh sáng, lớp phủ tường, cửa ra vào và cửa sổ. Nếu bạn chủ động làm mát căn phòng, thì các yêu cầu sẽ trở nên nghiêm trọng hơn vì phòng rượu của bạn sẽ hoạt động giống như một chiếc tủ lạnh không cửa ngăn lớn. Đối với những người mới bắt đầu, điều này sẽ đòi hỏi một cách tiếp cận có chủ ý để xây dựng không gian. Bạn sẽ thêm lớp cách nhiệt vào các khoảng trống giữa các đinh tán tường, sau đó bọc toàn bộ căn phòng trong một tấm nhựa 3-5ml được gọi là màng ngăn hơi.

HẦM RƯỢU CỦA TÔI NÊN LỚN BAO NHIÊU?

HẦM RƯỢU CỦA TÔI NÊN LỚN BAO NHIÊU?

Không có yêu cầu về kích thước cụ thể để đựng rượu. Nếu bạn định tạo một không gian hầm rượu được làm mát chủ động, hệ thống làm mát nhỏ nhất trên thị trường sẽ được xếp hạng vào khoảng 300 feet khối – thích hợp cho các hầm rượu nhỏ. Ngày nay, có rất nhiều lựa chọn giá đỡ khác nhau có sẵn để bạn có thể nhồi nhét rất nhiều rượu vào một không gian nhỏ nhất. Với kỹ thuật thiết kế hiện đại, một không gian 4’x4 ‘có thể chứa hàng trăm chai rượu theo đúng nghĩa đen. Vì vậy, câu hỏi có lẽ không nên là “hầm rượu của tôi nên lớn bao nhiêu”, mà là “tôi muốn chứa bao nhiêu chai” và “tôi dự định làm thế nào để giữ cho rượu mát” và bắt đầu từ đó.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN KIỂM SOÁT ĐỘ ẨM TRONG HẦM RƯỢU?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN KIỂM SOÁT ĐỘ ẨM TRONG HẦM RƯỢU?

Hầm rượu hoạt động tốt nhất khi độ ẩm được giữ ở mức ổn định năm này qua năm khác. Lý thuyết phổ biến cho thấy rượu vang sẽ già tốt nhất ở độ ẩm 65% -75%. Độ ẩm trong hầm rượu bị chi phối bởi một số yếu tố. Một là độ ẩm của môi trường xung quanh. Nếu vị trí của phòng rượu của bạn ở trong một khu vực địa lý của thế giới là ẩm tự nhiên hoặc khô tự nhiên, thì độ ẩm trong phòng rượu của bạn sẽ phản ánh điều đó. Do đó, việc kiểm soát độ ẩm trong hầm rượu là vấn đề đặt ra là thêm độ ẩm để tăng độ ẩm, hoặc làm ngược lại bằng cách loại bỏ độ ẩm để giảm độ ẩm. Cũng cần hiểu rằng độ ẩm bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Khi không khí lạnh đi, độ ẩm tương đối của nó tăng lên. Do đó, nếu bạn sống trong khu vực có độ ẩm tự nhiên 50% ở 70 ° F, không khí trong hầm rượu 55 ° F của bạn sẽ cao hơn so với môi trường xung quanh. Cách dễ nhất để phát hiện độ ẩm tự nhiên trong phòng rượu của bạn là mua một máy đo độ ẩm, đo mật độ nước trong không khí. Nếu sau khi đo, bạn quyết định cần thêm độ ẩm để đạt được độ ẩm lý tưởng, thì bước tiếp theo là thêm máy làm ẩm phòng để bổ sung độ ẩm hoặc mua một hệ thống làm mát hầm rượu có chức năng tạo ẩm . Mặt khác, nếu mức độ ẩm của bạn quá cao, bạn sẽ muốn sử dụng một hệ thống làm mát giúp loại bỏ hơi ẩm khỏi không khí, ngưng tụ nó thành chất lỏng, sau đó thoát ra ngoài – thường thông qua một đường ống thoát nước nhỏ chảy ra từ Hệ thống làm mát. Việc tinh chỉnh mức độ ẩm trong phòng rượu có thể mất một chút thời gian thực hành và thử và sai. Nhu cầu loại bỏ độ ẩm phổ biến hơn nhiều so với giải pháp thay thế và tất cả các hệ thống làm mát sẽ loại bỏ và ngưng tụ hơi ẩm từ không gian bên trong một cách tự nhiên. Tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia thiết bị làm mát hầm rượu để biết thêm thông tin về nhu cầu của bạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN CÁCH NHIỆT MỘT HẦM RƯỢU?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN CÁCH NHIỆT MỘT HẦM RƯỢU?

Cách nhiệt hầm rượu không khác gì cách nhiệt cho bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà của bạn. Thông thường vật liệu cách nhiệt được lắp đặt giữa các đinh tán tường và các thanh giằng sàn / trần ở dạng cuộn sợi thủy tinh, tấm xốp cứng hoặc thổi thành các cục sợi thủy tinh rời. Ngoài ra, hầm rượu được kiểm soát khí hậu yêu cầu tấm nhựa được gọi là lớp ngăn hơi giúp loại bỏ sự ngưng tụ hơi ẩm giữa không khí “ấm áp” bên ngoài và không khí “mát mẻ” bên trong. Ngoài cách nhiệt truyền thống, bất kỳ cửa ra vào và / hoặc cửa sổ nào trong hầm rượu của bạn phải là loại bên ngoài bằng kính hai hoặc ba tấm cách nhiệt. Hãy nhớ rằng, một hầm rượu được làm mát tích cực hoạt động giống như một tủ lạnh không cửa ngăn lớn. Do đó, cách nhiệt thích hợp là chìa khóa để ủ rượu đúng cách và giảm thiểu hao mòn đối với hệ thống làm mát đắt tiền (có thể) của bạn.

CÓ THỂ BẢO QUẢN RƯỢU VANG Ở NHIỆT ĐỘ PHÒNG KHÔNG?

CÓ THỂ BẢO QUẢN RƯỢU VANG Ở NHIỆT ĐỘ PHÒNG KHÔNG?

Để bảo quản lâu dài rượu vang hảo hạng, không nên bảo quản ở nhiệt độ phòng (giả sử rằng khoảng 70 ° F). Nói chung, rượu vang đỏ sưu tầm được yêu cầu nhiệt độ lâu dài khoảng 55 ° F để tối ưu hóa các phản ứng hóa học diễn ra chậm và ổn định bên trong chai. Bảo quản chai rượu ở nhiệt độ càng ấm thì phản ứng hóa học diễn ra càng nhanh và đặc điểm của rượu sẽ trở nên “nông hơn”. Trong những trường hợp khắc nghiệt, khi rượu được để ở nhiệt độ cao hơn nhiệt độ phòng, rượu theo nghĩa đen sẽ “nấu” trong chai do sự biến đổi quá nhanh của các hóa chất này. Trong khi rượu vang trắng ít được các nhà sưu tập săn lùng hơn do nhu cầu hạn chế về độ tuổi hơn, thì nhiều người sẽ được hưởng lợi từ việc thêm thời gian trong chai. Nhiệt độ khuyến nghị để bảo quản rượu vang trắng hoặc rượu sâm banh là 45 ° đến 50 °. Bây giờ, thông tin này không nhằm loại trừ việc bảo quản tất cả rượu vang ở nhiệt độ phòng. Tất cả chỉ đến khi bạn muốn mở và thưởng thức. Nếu bạn mua rượu vang đỏ mà không có ý định bảo quản lâu, thì hãy bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng. Chỉ cần làm lạnh chai đến khoảng 65 ° trước khi dùng và uống. Tương tự như vậy đối với rượu vang trắng mà bạn sẽ “lật tẩy” trong một khoảng thời gian ngắn. Vì hầu hết rượu vang được tiêu thụ trong một thời gian ngắn sau khi mua, điều này mô tả nhiều người mua rượu hơn rằng các kịch bản dài hạn được thảo luận ở đây. Tương tự như vậy đối với rượu vang trắng mà bạn sẽ “lật tẩy” trong một khoảng thời gian ngắn. Vì hầu hết rượu vang được tiêu thụ trong một thời gian ngắn sau khi mua, điều này mô tả nhiều người mua rượu hơn rằng các kịch bản dài hạn được thảo luận ở đây. Tương tự như vậy đối với rượu vang trắng mà bạn sẽ “lật tẩy” trong một khoảng thời gian ngắn. Vì hầu hết rượu vang được tiêu thụ trong một thời gian ngắn sau khi mua, điều này mô tả nhiều người mua rượu hơn rằng các kịch bản dài hạn được thảo luận ở đây.

Mời bạn xem tham khảo một số dự án do Vintaeg Decor Thực hiện Tại đây

Đơn vị thiết kế thi công hầm rượu chuyên nghiệp tại Việt Nam

Tại Vintage Decor, chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên thiết kế thi công hầm rượu, nhà hàng, showroom rượu và cung cấp nhiều loại tủ đựng rượu,  tất cả các loại kho rượu để giúp bạn xây dựng môi trường hầm rượu lý tưởng của mình. Không quan trọng bạn có kinh nghiệm xây dựng tủ đựng rượu hay bạn mới bắt đầu, đội ngũ xây dựng hầm rượu chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn biến tầm nhìn của mình thành hiện thực. Bạn đang chờ đợi điều gì? Đừng ngần ngại liên hệ với một thành viên trong nhóm của chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin!