QUY TRÌNH THIẾT KẾ, THI CÔNG NỘI THẤT SHOWROOM, HẦM RƯỢU GIA ĐÌNH CỦA VINTAGE DECOR BẠN NÊN BIẾT

Nội thất vượt thời gian


Quy trình thiết kế, thi công nội thất hầm rượu là thông tin cơ bản mà hầu như các chủ đầu tư, xây dựng đều phải nắm.

Khi có ý định mở Showroom hầm rượu hay hầm rượu gia đình hoặc quán bar.., gia chủ sẽ lo lắng nhiều và không biết bắt đầu từ đâu để trang trí và Thiết kế nội thất hầm rượu cho không gian Showroom hay không gian hầm rượu trong ngôi nhà của mình.

Hiểu biết kỹ lưỡng và sâu hơn về quy trình thì công Thiết kế hầm rượu chuẩn sẽ là điều rất cần thiết để mọi việc diễn ra thật suôn sẻ, theo ý muốn cho dù mình không có kiến thức về nội thất hầm rượu, nhưng vẫn có thể theo dõi được kế hoạch.

=>Dưới đây là 6 bước trong quy trình thiết kế, thi công nội thất hầm rượu do Vintage Decor chia sẻ.

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế nội thất showroom hầm rượu

* Lên yêu cầu, ý tưởng là việc bạn vạch ra những mong muốn của mình một cách cụ thể và chính xác để đơn vị thi công hiểu và đáp ứng mong muốn của mình. Khi yêu cầu ý tưởng càng rõ ràng, thì việc thiết kế nội thất sẽ càng tỉ mỉ, chỉn chu theo đúng ý định của bạn. Vintage Decor gợi ý 5 điều bạn cần thực hiện trong bước này:

  • Xem phong thủy cửa hàng, Showroom rượu, nhà ở của mình.
  • Xác định phong cách nội thất
  • Tham khảo mẫu nội thất sẵn có từ các nguồn Internet
  • Liệt kê công năng sử dụng từng sản phẩm. Ví dụ: bàn ghế, tủ rượu, kệ treo tường trưng bày, hộp đựng rượu, đèn gỗ trang trí, trống rượu, hộp quà tặng….
  • Mua thiết bị đi kèm: Bồn rửa, lò vi sóng, máy rửa bát,…. Đơn vị thiết kế sẽ đo đạc kích thước từng sản phẩm để lên thiết kế nội thất may đo vừa vặn.

Bước 2: Thiết kế 3D

* Chia sẻ tỉ mỉ từng mong muốn của bạn với đơn vị thiết kế và thi công nội thất để nhận được những tư vấn chính xác. Thông thường, các đơn vị thiết kế nội thất sẽ tư vấn và đưa ra các gợi ý về chất liệu gỗ để bạn lựa chọn.

Từng khu vực của showroom, hầm rượu gia đình, các chất liệu gỗ sử dụng sẽ có sự thay đổi đảm bảo yêu cầu về mặt thẩm mỹ mà vẫn tối ưu tiết kiệm chi phí.

Đơn vị thiết kế tiến hành khảo sát, đo đạc diện tích nhà thực tế và lệ bản vẽ mô phỏng không giản ảo 3D. Khi bản vẽ hoàn thiện, hai bên sẽ trao đổi và điều chỉnh lại cho phù hợp hơn với nhu cầu của gia chủ.

Bản vẽ 3D là bản vẽ mô phỏng không gian ảo Showroom hầm rượu hay hầm rượu gia đình của bạn trên phần mềm thiết kế.

quy trình thiết kế thi công hầm rượu
Quy trình thiết kế thi công hầm rượu

 Lên thiết kế 3D mô phỏng showroom hầm rượu hay hầm rượu của gia đình

Bước 3: Dựng 2D

Dựa trên bản 3D, đơn vị thiết kế sẽ bóc tách bổ kỹ thuật để đưa vào thiết kế sản xuất.

Bản vẽ 2D được hiểu là quy chiếu của bản 3D, bao gồm các thông số kỹ thuật: Kích thước, số lượng ốc vít, số lượng gỗ… Bản 2D sử dụng để báo giá và chuyển xuống nhà máy để sản xuất.

Dựng thiết kế 2D

Bước 4: Báo giá

Đơn vị thiết kế tính toán, dự trù kinh phí dựa trên số lượng ván gỗ, phụ kiện cần sử dụng. Tùy từng các đơn vị nội thất khác nhau có những báo giá khác nhau.

Vì thế khách hàng cần xin báo giá và so sánh về giá và chất liệu được sử dụng trong showroom hầm rượu hay hầm rượu gia đình mình để cân đối tài chính cho chính xác tương xứng với số tiền gia chủ bỏ ra.

Bước 5: Sản xuất

Nguyên liệu được nhập về nhà máy, đưa vào hệ thống máy móc hiện đại cắt, dán sản xuất thành phẩm.

Sản xuất tại nhà máy

Bước 6: Kiểm tra sản phẩm

Trước khi xuất xưởng, đồ nội thất được dựng thành sản phẩm hoàn chỉnh. Bộ phận giám sát kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết trước khi đơn hàng được vận chuyển lên công trình. Trong trường hợp xảy ra lỗi, chi tiết lỗi sẽ được tái sản xuất tại xưởng. Nhờ vậy hạn chế rủi ro sai sót xảy ra tại công trình.

Bước 7: Vận chuyển và Lắp đặt

Sản phẩm nội thất hoàn thiện xuất xưởng được đóng thành các kiện hàng chuyển vận chuyển bằng ô tô tới công trình. Đơn vị thi công tiếp nhận và lắp đặt đơn hàng

Bước 8: Nghiệm thu và bảo hành

Khách hàng nghiệm thu sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, nếu phát hiện bất kỳ sai sót, hỏng hóc do lỗi đơn vị sản xuất, sản phẩm sẽ được sửa chữa thay thế miễn phí. Tùy từng đơn vị mà thời gian bảo hành sẽ dài, ngắn khác nhau.

Thời gian thiết kế và thi công

Khảo sát, 3D, 2D, báo giá: Tổng thời gian 10-15 ngày tùy theo số lượng sản phẩm thiết kế nội thất và điều chỉnh từ khách hàng

Sản xuất, kiểm tra, vận chuyển, lắp đặt và nghiệm thu tuy theo khối lượng thực tế của công trình.

Trên đây là quy trình thiết kế, thi công nội thất hầm rượu chuyên nghiệp và bài bản. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn được tư vấn nội thất kỹ càng hơn, hãy liên hệ Vintage Decor  đơn vị thiết kế và thi công nội thất hầm rượu để nhận được những lời khuyên chính xác nhất!

#VintageDecor #Tủ_rượu #kệ_rượu #bàn_ghế #đèngỗ_decor #hộpđựng_rượu
———————————————————————-
𝐕𝐈𝐍𝐓𝐀𝐆𝐄 𝐃𝐄𝐂𝐎𝐑
📌 Hotline: 0966.555.333
📌 Showroom: B15 – 180 Hoàng Quốc Việt – Hà Nội