5 câu hỏi hay về thi công hầm rượu gỗ bạn cần biết

Hiện nay bạn đang cần thiết kế thi công hầm rượu vang gỗ đẹp! Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0966.555.333 (Mr. Tuấn) để được tư vấn báo giá thiết kế thi công hầm rượu gỗ đẹp tại Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Vintage Decor tự hào là đơn vị chuyên thiết kế thi công hầm rượu vang gỗ giá rẻ, uy tín, chất lượng tại miềm Bắc. sau đây là bài viết giải đáp 5 câu hỏi mà mọi người hay thắc mắc khi thiết kế và thi công hầm rượu vang gỗ. Hãy cùng Vintage Decor tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

CHI PHÍ XÂY DỰNG HẦM RƯỢU GỖ LÀ BAO NHIÊU?

Chi phí tổng thể của một hầm rượu bằng gỗ sẽ được phản ánh vào kiểu xây dựng phòng mà bạn dự định thực hiện. Không gian hầm rượu được xây dựng phù hợp phải được đóng khung, đi dây, cách nhiệt và hoàn thiện theo cách hỗ trợ việc bảo quản rượu lâu dài trong điều kiện ẩm ướt, mát mẻ. Một khi căn phòng được xây dựng, các chi phí khác cho hầm rượu của bạn bao gồm xử lý sàn và tường, cửa ra vào và cửa sổ, ánh sáng đặc biệt và trang trí, chưa kể đến giá để rượu.

CHI PHÍ XÂY DỰNG HẦM RƯỢU GỖ LÀ BAO NHIÊU?

Giá kệ hầm rượu bằng gỗ sẽ có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào loại gỗ làm kệ, gỗ có được hoàn thiện tại xưởng hay không, giá của hầm rượu là bao nhiêu để trang trí trái ngược với chỉ để đựng rượu theo phong cách tiện ích và giá kệ có được không. dựa trên bộ (ít tốn kém hơn) hoặc tùy chỉnh (đắt hơn).

xem thêm Thi công hầm rượu vang đúng chuẩn

LOẠI GỖ NÀO TỐT NHẤT CHO HẦM RƯỢU?

Hầu hết các loại gỗ có thể được sử dụng để tạo ra giá đỡ hầm rượu. Loại gỗ bạn sử dụng trong hầm rượu của mình thường là vấn đề về ngân sách hơn là hiệu suất. Các phong cách phổ biến bao gồm một loạt các loài gỗ mềm và gỗ cứng bao gồm thông, gỗ đỏ, tuyết tùng đỏ phương tây, alder, sồi trắng, óc chó, anh đào và gỗ gụ.

LOẠI GỖ NÀO TỐT NHẤT CHO HẦM RƯỢU?

Trong một số trường hợp nhất định nơi hầm rượu cực kỳ ẩm ướt, nhiều người mua thích gỗ đỏ hơn những loại khác do các chất hóa học tự nhiên có trong gỗ đỏ làm cho tâm gỗ cực kỳ đàn hồi và chống lại nấm mốc. Mỗi loài thể hiện các đặc điểm thị giác độc đáo và mang lại một cái nhìn và cảm nhận cụ thể cho hầm rượu.

xem thêm Thiết kế Hầm rượu – Xu hướng mới hiện nay

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN XÂY DỰNG MỘT HẦM RƯỢU BẰNG GỖ?

Kệ rượu gỗ có rất nhiều hình dạng và kích thước. Việc xây dựng một hệ thống giá đỡ cho toàn bộ căn phòng có thể là một thách thức với số lượng các tùy chọn có sẵn. Khi quyết định cách bố trí của căn phòng, điều quan trọng là phải xem xét những loại bảo quản rượu nào bạn sẽ cần cho bộ sưu tập rượu của mình.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN XÂY DỰNG MỘT HẦM RƯỢU BẰNG GỖ?

Nếu bạn mua rượu với số lượng lớn mà không có nhiều chủng loại, thì tủ rượu, thùng và giá đỡ là một cách tuyệt vời để lưu trữ số lượng chai “giống nhau” với nhau. Nếu bạn sưu tập rượu vang từ nhiều nguồn và cần lưu trữ các chai rời chứa đầy các chủng loại khác nhau, bạn sẽ muốn đầu tư vào giá đỡ cho nhiều kiểu dáng chai 750ml, chai rượu sâm banh và chai 1.5L, hộp đựng rượu bằng gỗ trang trí, hộp bìa cứng và thậm chí cả màn hình 3L chai, Jeroboams hoặc cacboys (đối với những loại rượu vang). Tùy thuộc vào ngân sách và mức độ tùy chỉnh mà bạn muốn hầm rượu của mình, có những thành phần gỗ khác trong hầm rượu có thể làm tăng thêm giá trị và sự thích thú. Các đường gờ và soffits bằng gỗ tùy chỉnh, thang thư viện, mặt bàn tùy chỉnh, tấm ốp tường bằng lưỡi và rãnh, sàn và thùng rượu gỗ khai hoang đều là những tính năng phổ biến và thường được xây dựng trong kế hoạch của một hầm rượu bằng gỗ.

TÔI NÊN GIỮ HẦM RƯỢU CỦA MÌNH Ở NHIỆT ĐỘ NÀO?

Hầu hết các hầm rượu được kiểm soát khí hậu được xây dựng để duy trì nhiệt độ từ 55 đến 65 độ F với độ ẩm tương đối 70%. Nấu rượu vang đỏ trong thời gian dài trong những điều kiện này là cách tốt nhất để đảm bảo chúng chín đúng cách và không bị “chai” bởi quá trình oxy hóa xảy ra khi việc đóng nắp làm mất tính nguyên vẹn và không khí lọt vào trong chai.

TÔI NÊN GIỮ HẦM RƯỢU CỦA MÌNH Ở NHIỆT ĐỘ NÀO?

Nhiều hệ thống làm mát hầm rượu cung cấp các tùy chọn phức tạp cho phép bạn lưu trữ các loại rượu cụ thể trong các điều kiện rất cụ thể. Ví dụ: những nhà sưu tập chuyên về rượu champagne hoặc các loại rượu vang trắng sưu tầm được khác có thể giữ hầm rượu của họ ở 45 độ, chủ động thêm độ ẩm vào hầm trong điều kiện khí hậu khô hoặc theo dõi hầm rượu của họ bằng các ứng dụng wifi báo cáo nhiệt độ và độ ẩm của hầm rượu của họ từ bất kỳ đâu trong thế giới.

Xem thêm Thiết kế hầm rượu cần 6 lưu ý sau

CÁC LOẠI KỆ TỦ RƯỢU GỖ TỐT NHẤT LÀ GÌ?

Những chiếc kệ hầm rượu bằng gỗ tốt nhất sẽ là những chiếc phù hợp nhất với bộ sưu tập rượu của bạn, đồng thời mang lại chất lượng cao mà cũng hiệu quả về chi phí. Giá kệ hầm rượu bằng gỗ được thiết kế tốt giúp sử dụng hiệu quả không gian hầm rượu của bạn đồng thời cho phép bạn trưng bày những chai rượu của mình theo những cách thú vị, nếu bạn chọn làm như vậy.

TỦ RƯỢU VANG TR 0004

Với rất nhiều bộ phận gỗ riêng lẻ trong một chiếc giá, sự khéo léo tổng thể, sự vừa vặn và hoàn thiện là rất quan trọng để tránh kết thúc với một chiếc giá có vẻ ngoài rẻ tiền.

Xem thêm Tủ rượu, điểm nhấn không gian sống

Đơn vị thiết kế thi công hầm rượu chuyên nghiệp tại Việt Nam

Tại Vintage Decor, chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên thiết kế thi công hầm rượu, nhà hàng, showroom rượu và cung cấp nhiều loại tủ đựng rượu,  tất cả các loại kho rượu để giúp bạn xây dựng môi trường hầm rượu lý tưởng của mình. Không quan trọng bạn có kinh nghiệm xây dựng tủ đựng rượu hay bạn mới bắt đầu, đội ngũ xây dựng hầm rượu chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn biến tầm nhìn của mình thành hiện thực. Bạn đang chờ đợi điều gì? Đừng ngần ngại liên hệ với một thành viên trong nhóm của chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin!