Thiết kế Hầm rượu – Xu hướng mới hiện nay

Vintage Decor là đơn vị chuyên thiết kế hầm rượu, thiết kế phòng trưng bày thưởng rượu kết hợp giải trí, tiếp khách của các gia đình, hầm trưng bày rượu ngoại kết hợp rượu truyền thống,…giúp gia chủ thể hiện đẳng cấp, quyền lực, sự bề thế khiến nhiều người phải ao ước.
Xây dựng hầm rượu là một trong những nét đặc trưng của kiến trúc phương Tây

Xây dựng hầm rượu là một trong những nét đặc trưng của kiến trúc phương Tây. Họ thường dùng để lưu trữ, ủ các loại rượu vang, rượu mạnh để làm tăng hương vị cho rượu. Còn ở Việt Nam, từ trước đến nay chủ yếu chỉ áp dụng phương pháp “hạ thổ”, cho nên nhiều người vẫn chưa nắm rõ được những tiêu chuẩn hầm rượu cần có khi thiết kế xây dựng. Sau đây, Vintage Decor sẽ chỉ ra những tiêu chuẩn thiết kế hầm rượu mà bạn cần nắm rõ khi có nhu cầu xây dựng.

Thiết kế hầm rượu gia đình

Thiết kế một hầm rượu vang tuyệt vời là tất cả các công việc nhằm tạo ra một môi trường được kiểm soát. Cho dù trong căn biệt thự rộng lớn hay một căn hộ nhỏ, vẫn có vô vàn tùy chọn cho gia chủ để thiết kế một hầm rượu ấn tượng. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là nhiệt độ và độ ẩm cần được kiểm soát đúng cách để tránh các chai rượu vang quý giá bị hư hỏng.
Thiết kế một hầm rượu vang tuyệt vời là tất cả các công việc nhằm tạo ra một môi trường được kiểm soát
Nhưng hiện nay, chất lượng cuộc sống được nâng cao nên nhu cầu xây hầm rượu ở nước ta đang tăng cao. Phần lớn khách hàng muốn xây một hầm rượu đẹp tại nhà, vừa dùng để cất trữ rượu, vừa dùng làm nơi giải trí, tiếp khách…

Lưu ý khi thiết kế hầm rượu vang, tiêu chuẩn hầm rượu

Có 5 lưu ý quan trọng bạn cần nắm được đó là: Nhiệt độ ổn định 12-16 độ C; Độ ẩm trên 50%; Bảo quản rượu trong bóng tối; Không rung lắc; Thông khí phù hợp.
Lưu ý khi thiết kế hầm rượu vang, tiêu chuẩn hầm rượu

Nhiệt độ ổn định 12-16 độ C

Chỉ một chút chênh lệch về nhiệt độ, độ ẩm (cao hoặc thấp hơn) có thể làm hư hỏng chai rượu của bạn. Nhiệt độ lý tưởng trong hầm rượu khoảng 55 độ F (13 độ C) hoặc trong phạm vi 12-16 độ là chấp nhận được. Trong đó, vang đỏ 15-18 độ C, vang trắng trong khoảng 12-15 độ C. Điều quan trọng nhất là luôn cần sự ổn định nhiệt độ trong thời gian dài.
Như chúng ta đã biết, trong hóa học sự gia tăng của nhiệt độ sẽ làm tăng tốc độ phản ứng, nếu hầm rượu quá ấm rượu sẽ bị hư hỏng nhanh đồng thời có thể tạo ra các phản ứng không mong muốn khác dẫn đến hỏng chất lượng, hương vị rượu vang.
Mặt khác, nhiệt độ thấp hơn phản ứng hóa học diễn ra chậm lại, rượu sẽ khó bị hư hỏng hơn. Ngoài ra, có sự biến đổi về nhiệt độ trong phòng cũng có thể làm hỏng rượu, nếu không có sự kiểm soát tốt, nhiệt độ trong hầm rượu có sự giao động giữa lạnh và nóng. Trong một số trường hợp nút chai không được niêm phong kín khí 100%, nó mở rộng hoặc co lại khi nhiệt độ thay đổi oxy sẽ lọt vào trong chai, và bất kỳ người sành rượu nào cũng biết, chúng sẽ làm hỏng hương vị rượu do oxy hóa.

Độ ẩm trên 50%

Đối với độ ẩm, độ ẩm lý tưởng là 57%, tối đa lý tưởng là 70%, tối thiểu là 50%. Nếu độ ẩm quá cao rủi ro là sự phát triển nấm mốc trong nút chai, ngoài ra cũng có thể làm hỏng nhãn mác chai rượu, con dấu nút chai.
Bởi vậy, khi quyết định thiết kế một hầm rượu tại nhà bạn cần cân nhắc để duy trì các điều kiện phù hợp, việc đó cũng phụ thuộc vào kích thước hầm rượu, nơi đặt hầm rượu. Một hầm rượu càng lớn càng đòi hỏi nhiều trong việc điều hòa nhiệt độ. Nếu bạn chọn tủ rượu có cơ chế kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm được cài đặt sẵn sẽ giúp giảm bớt phần lớn gánh nặng trong việc bảo quản rượu.

Bảo quản rượu trong bóng tối

Rượu vang sẽ mất đi vị ngon nếu bị tác động bởi ánh sáng trực tiếp, nhất là những chai màu sáng. Đặc biệt tia UV có thể tác động lên cả chai sẫm màu lẫn sáng màu. Tia này làm phá vỡ cấu trúc hợp chất hữu cơ có lợi trong rượu vang. Đó cũng chính là lý do rượu được để trong hầm và người ta thiết kế hầm rượu là vì vậy.

Không rung lắc

Những rung lắc sẽ khiến tốc độ phản ứng hóa học trong chai rượu vang diễn ra nhanh hơn khiến rượu nhanh mất hương vị, do vậy cần đặt ở vị trí cố định. Chai rượu vang cần đặt nằm ngang nhãn chai ngửa lên trên, việc này giúp rượu tiếp xúc nắp chai, giúp nút chai không khô vì khi khô nó co lại không khí dễ lọt vào.

Thông khí phù hợp

Nên chọn tủ trữ rượu có hệ thống quạt đối lưu giúp lưu thông hông khí, tránh ngộp khí trong tủ để giảm thiểu sự phát triển nấm mốc.

Phong cách thiết kế thi công hầm rượu

Khi nói đến hầm rượu, bạn không biết nên lựa chọn phong cách hiện đại hay truyền thống? một vài điểm so sánh sau sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với sở thích của mình hơn.

Thiết kế hầm rượu gia đình kiểu truyền thống

Hầm rượu truyền thống có xu hướng kết hợp của nhiều vật liệu tự nhiên như các loại gỗ óc chó, sồi,… nội thất gỗ tự nhiên giúp tạo được các chi tiết phức tạp phù hợp với kiểu dáng truyền thống, cổ điển. Tuy nhiên ngày nay, hầm rượu truyền thống có thể sử dụng kệ gỗ trên các vật liệu hiện đại.
Thiết kế hầm rượu gia đình kiểu truyền thống
Gạch, đá tự nhiên, sàn gỗ, trần gỗ, cột đá,…cũng thường được sử dụng trong các phòng rượu truyền thống. Ánh sáng có xu hướng nhẹ nhàng

Thiết kế hầm rượu trong nhà kiểu hiện đại

Hầm rượu hiện đại có chút khác biệt hơn, thường sử dụng các vật liệu hiện đại như Acrylic, kính không khung, không gian sạch sẽ, kiểu dáng bắt mắt, hợp xu hướng.
Thiết kế hầm rượu trong nhà kiểu hiện đại
Đồ gỗ trong hầm rượu hiện đại có xu hướng thiết kế nhẹ nhàng, thường được dùng để tạo điểm nhấn hơn là một vật liệu chính. Các kệ rượu có xu hướng là Acrylic hoặc kim loại. Ánh sáng có thể nhiều hơn các hầm rượu truyền thống.

Hầm rượu gia đình chọn phong cách nào?

Không có một quy tắc nào buộc người ta phải lựa chọn một hầm rượu truyền thống hay hiện đại, ngày nay, sự đổi mới cho phép có sự kết hợp cả hai phong cách vào một thiết kế, hoặc một sự pha trộn đầy ngẫu hứng, độc đáo và phá cách, riêng biệt và cá tính. Hầm rượu có thể sử dụng cả gỗ và Acrylic, cả thủy tinh và kim loại, sự pha trộn này cũng có thể tùy chỉnh để tạo nên một căn phòng hoàn hảo, phù hợp với không gian nội thất của căn nhà. May mắn thay, có rất nhiều hình ảnh về các thiết kế hầm rượu giúp bạn hình dung cụ thể một không gian mà mình mong muốn. Hãy tham khảo để sẵn sàng tạo nên một hầm rượu đúng như trong mơ của mình, cho dù hiện đại hay truyền thống, một thiết kế phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn, theo nhu cầu và cách riêng của bạn.

Mẫu thiết kế hầm rượu, thiết kế hầm rượu mini

 Vintage Decor một số thiết kế hầm rượu sáng tạo, độc đáo nhất, các ý tưởng này sẽ là nguồn cảm hứng dồi dào để bạn lên kế hoạch thiết kế hầm rượu tại nhà.
Sau đây là một số lưu ý kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm bạn cần thực hiện khi xây dựng hầm rượu: Cách nhiệt phòng đầy đủ để giữ nhiệt độ ở phạm vi ổn định, với hẩm rượu lớn có thể cần đến hệ thống làm mát rượu – điều này cũng đòi hỏi có phòng xả kích thước phù hợp để hấp thụ nhiệt bị xả ra. Nếu vị trí hầm rượu có xu hướng khô quá cần có máy tạo độ ẩm.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế hầm rượu, phòng thưởng thức rượu của người Việt

Một lưu ý quan trọng khi thiết kế hầm rượu, phòng thưởng thức rượu của người Việt đó là ngoài những chai rượu ngoại cần có chỗ trưng bày những bình rượu quý mang phong cách của người Việt như: Rượu sâm; Đinh lăng; Mật gấu;…

Đơn vị chuyên thiết kế hầm rượu uy tín

Vintage Decor là đơn vị uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm làm nội thất hầm rượu, chuyên nhận thiết kế thi công trọn gói hầm rượu từ a-z. Thiết kế hầm rượu theo tất cả các phong cách, đúng ý (đến khi khách hàng ưng ý mới thôi), thi công đúng tiến độ, chuẩn thiết kế, không phát sinh chi phí.

Chi phí làm hầm rượu

Chi phí thiết kế hầm rượu 250.000 – 500.000vnđ/m2. Chi phí thi công làm nội thất hoàn thiện trọn gói hầm rượu cần phải có bản thiết kế 3D mới báo được chính xác vì phụ thuộc vào chất liệu, kích thước đồ.
Tuy nhiên mỗi hầm rượu của mỗi gia đình sẽ khác nhau phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu sử dụng khác nhau dẫn đến thiết kế khác nhau, đồ sử dụng cụ thể, kích thước, chất liệu đồ khác nhau.

kham khảo các dựa án Vintage Decor đã Hoàn thiện

Hô Biến Gara Cũ Thành Hầm Rượu Vang gia đình Sang Trọng tại Phạm Văn Đồng

Không cần nó phải quá to và hoành tráng. Kích thước hầm rượu vang dưới Gara oto chỉ từ 10~18 mét vuông nhưng nó phù hợp cung cấp nhiều tiện ích để lưu trữ bộ sưu tập rượu vang của bạn. Nhà để xe, Gara ôtô thực sự là 1 nơi lý tưởng để thiết kế 1 hầm rượu vang. Cải tạo tầng hầm thành phòng giải trí là một ý tưởng trên cả tuyệt vời.

“Hô Biến” Gara Cũ Thành Hầm Rượu Vang gia đình Sang Trọng tại Phạm Văn Đồng

Biến nhà để xe thành 1 phòng giải trí là lựa chọn tốt. Nhà xe là nơi bảo vệ và lưu trữ những chiếc xe gia đình nhưng theo thời gian, chúng thường biến thành 1 không gian chật cứng với tất cả các đồ có thể hữu ích hoặc chỉ toàn những đồ hoàn toàn vô dụng. Hãy quên nó đó đi. Chuyển chức năng Gara tầng hầm thành 1 không gian giải trí là 1 ý tưởng tuyệt vời.

Xem thêm Tại đây

THI CÔNG DỰ ÁN SHOWROOM BIỆT THỰ HẦM RƯỢU TẠI PHÚ THỌ

Vintage với đội ngũ chuyên thiết kế hầm rượu, thiết kế phòng trưng bày thưởng rượu kết hợp giải trí, tiếp khách của các gia đình, hầm trưng bày rượu ngoại kết hợp rượu truyền thống,…giúp gia chủ thể hiện đẳng cấp, quyền lực, sự bề thế khiến nhiều người phải ao ước. Vintage Decor tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh lực nội thất hầm rượu.

THI CÔNG DỰ ÁN SHOWROOM BIỆT THỰ HẦM RƯỢU TẠI PHÚ THỌ

Thiết kế một hầm rượu vang tuyệt vời là tất cả các công việc nhằm tạo ra một môi trường được kiểm soát. Cho dù trong căn biệt thự rộng lớn hay một căn hộ nhỏ, vẫn có vô vàn tùy chọn cho gia chủ để thiết kế một hầm rượu ấn tượng. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là nhiệt độ và độ ẩm cần được kiểm soát đúng cách để tránh các chai rượu vang quý giá bị hư hỏng.

Xem thêm Tại đây

Hầm rượu gia đình do Vintage Thực hiện Tại Vĩnh Yên

Với nhiều hầm rượu hay tủ rượu không còn xa lạ trong không gian bày trí trong căn nhà của mình. Nhưng để tìm được đơn vị thi công chuyên nghiệp và giá thành hợp lý thì không phải ai cũng tìm được. Vậy điều gì khiến khách hàng tìm đến Vintage mời các bạn cùng xem qua không gian bày trí hầm rượu gia đình tại Vĩnh Phúc do Vintage thực hiện nhé.

Hình ảnh hạng mục thi công hầm rượu gia đình của Vintage Decor tại Vĩnh Yên

Phong cách Tân cổ điểm là sự kết hợp gỗ và bộ ghế sofa..Gia chủ dùng tông màu chủ đạo Đen – Trắng tạo cho không gian trở nên huyền bí và sang trọng

Xem thêm Tại đây

Nhà hàng hầm rượu Sen tại Nghệ An

Nếu bạn là một tín đồ hay một dân sành về rượu vang tại Nghệ An thì bạn không thể bỏ qua Nhà hàng hầm rượu Sen độc đáo do Vintage thiết kế và thi công này nhé:

Nhà hàng hầm rượu Sen tại Nghệ An

Xem thêm Tại đây

Với những dự án thiết kế thi công hầm rượu mà Vintage Decor đã và đang thực hiện, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng 1 không gian nội thất hầm rượu độc đáo mà chỉ bạn mới có được. Vintage Decor sẵn sàng đưa bạn đi xem những dự án thiết kế và thi công nhà hàng hầm rượu do Công ty thiết kế nội ngoại thất Siêu Việt thực hiện để Bạn nhìn thấy năng lực của Vintage Decor

Xem thêm Công trình hoàn thiện.

Xem thêm bài viết: