Xây dựng hầm rượu & chuẩn bị mặt bằng như thế nào?

Các bước đầu tiên để tạo ra một hầm rượu vang và giữ cho rượu vang của bạn lâu năm và lưu trữ trong nhiều năm tới là gì? Là một nhà thiết kế và là Tổng thầu được cấp phép, Vintage Wine Cho biết cách giữ cho một chai rượu Bordeaux được bảo quản trong điều kiện hoàn hảo nhất. Trước khi tham khảo ý kiến ​​của cô ấy, đây là một số điều cần lưu ý khi chọn vị trí thích hợp cho hầm rượu của bạn.

Vị trí phù hợp

Vị trí tuyệt đối tốt nhất cho hầm rượu là trong hầm hoặc tầng hầm dưới mặt đất, tốt nhất là một góc có hai bức tường bên ngoài và không có cửa sổ. Hầm rượu trên mặt đất cũng có thể được thực hiện, đặc biệt chú ý đến việc chuẩn bị phòng. Hầu hết tất cả các hầm rượu sẽ yêu cầu một hệ thống làm mát thích hợp để duy trì các điều kiện thích hợp. Có ba loại hệ thống làm mát cho hầm rượu: hệ thống khép kín (xuyên tường), hệ thống tách (dàn bay hơi bên trong hầm với dàn ngưng tụ trong nhà / ngoài trời) và hệ thống khép kín có ống dẫn. Điện lạnh là bộ phận trung tâm của hầm rượu của bạn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia về loại hệ thống làm lạnh phù hợp nhất với hầm rượu và không gian của bạn.  

Bầu không khí phù hợp

Điều đầu tiên trước tiên: nhiệt là kẻ thù số một của một loại rượu ngon. Nhiệt độ trên 70 ° F sẽ làm rượu nhanh già hơn so với khuyến cáo. Rượu được bảo quản ở nhiệt độ không phù hợp theo thời gian có thể dẫn đến hương vị bị lép và có khả năng làm hỏng tổng thể một chai rượu. Phạm vi nhiệt độ lý tưởng cho rượu vang là 55 – 58 ° F, đảm bảo giữ rượu trong môi trường không xảy ra sự thay đổi nhiệt độ mạnh. Tủ lạnh và nhiệt độ lạnh hơn rất tốt cho các loại rượu bạn sẽ uống trong vòng một năm. Nhiệt độ quá lạnh có thể làm khô nút chai và gây rò rỉ. Ánh sáng cũng có thể là một vấn đề đối với rượu vang; có một lý do tại sao rượu vang được lưu trữ trong chai màu. Ánh nắng trực tiếp có thể làm rượu bị lão hóa sớm, vì vậy tốt nhất nên bảo quản rượu tránh ánh nắng trực tiếp. Độ ẩm là một trong những điều mà bạn có thể tìm thấy rất nhiều lý thuyết trái ngược nhau. Điều này cũng có thể phụ thuộc vào khu vực của bạn. Ví dụ, Khu vực Washington DC được biết đến với độ ẩm cao hơn nên không phải lúc nào cũng cần độ ẩm. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể phụ thuộc vào bộ sưu tập của bạn, số lượng chai được lưu trữ và mong muốn bán lại trong tương lai. Để bảo quản lâu dài, độ ẩm nên từ 55-70%. Cá nhân tôi khuyên bạn nên 55 độ với độ ẩm 55 – 60%. Tôi thấy 70% là rất cao đối với một phòng rượu dân dụng.

Chuẩn bị phòng phù hợp

Chuẩn bị hầm rượu của bạn một cách chính xác là một bước quan trọng đối với hầm rượu của bạn. Cách nhiệt và rào cản hơi là phải. Hiện nay, với sự quan tâm ngày càng nhiều đến các bức tường / cửa kính, việc chuẩn bị hầm rượu của bạn thậm chí còn quan trọng hơn. Hãy tưởng tượng mua tủ lạnh của bạn mà không có lớp cách nhiệt chính xác trong cửa? Hầm rượu của bạn là tùy chỉnh của bạn, vì vậy tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.

Tất cả điều này và hơn thế nữa sẽ được xem xét khi bạn tham khảo ý kiến ​​của Vintage Wine. Hãy liên hệ với Vintage Wine ngay hôm nay.  

Xem nhiều hơn tại Thiết kế hầm rượu gia đình