ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT HẦM RƯỢU NGON?

Hầm rượu tốt là không gian kín, tối, không bị rung lắc, ồn ào hay ám mùi, thông gió tốt nhưng tránh gió lùa.

  • Hầm rượu phải được thông gió tốt, đặc biệt là nếu nó rất ẩm, để tránh bất kỳ mùi ẩm mốc nào có thể làm ô nhiễm các chai rượu của bạn. Hầm rượu không nên có cửa sổ để tránh ánh sáng trực tiếp không tốt cho rượu chín, vì vậy nên sử dụng một số loại hệ thống thông gió cơ học.

  • Các nút trên những chai rượu cổ điển hảo hạng của bạn không kín khí: chúng cho phép rượu “hít thở” không khí trong hầm rượu. Do đó, điều tối quan trọng là tránh mọi mùi hôi: Hầm rượu không phải là nơi tốt để cất giữ các sản phẩm tẩy rửa và sơn. Cũng không nên dùng nó để kho trái cây và rau củ.

  • Ánh sáng làm tăng tốc độ chín của rượu, vì vậy hầm rượu tốt nên là nơi tối, tốt nhất là ở dưới tầng hầm để tránh nhiệt độ thay đổi đột ngột.
  • Nếu sàn hầm của bạn là đất trống, hãy giữ nguyên nó! Đó là loại sàn tốt nhất. Nếu sàn là bê tông, hãy kiểm tra độ ẩm không khí và nếu hầm quá khô, hãy rải một ít cát lên một phần của sàn và thỉnh thoảng tưới nước lên trên (bồn nhựa lớn đầy cát có thể đủ để lấy độ ẩm không khí. trên 70%).

NHIỆT ĐỘ LÝ TƯỞNG CHO RƯỢU CHÍN LÀ BAO NHIÊU?

  • Nhiệt độ lý tưởng là từ 10 ° đến 14 ° C và phải ổn định nhất có thể. Sẽ không có vấn đề gì nếu nhiệt độ hầm rượu của bạn tăng từ 10 ° C vào mùa đông đến 16 ° C vào mùa hè: điều thực sự có hại cho rượu đang chín là nhiệt độ thay đổi nhanh chóng do cách nhiệt của hầm kém.
  • Nếu hầm quá nguội sẽ làm chậm quá trình chín. Nếu ấm quá sẽ đẩy nhanh quá trình và rượu không giữ được lâu.

ĐỘ ẨM KHÔNG KHÍ LÝ TƯỞNG CHO HẦM RƯỢU LÀ BAO NHIÊU?

  • Một bầu không khí thực sự khô không tốt cho rượu vang vì điều này làm cho nút chai co lại, dẫn đến quá trình oxy hóa.
  • Hầm ẩm chỉ ảnh hưởng xấu đến nhãn chai của bạn, nhãn chai có thể bị bong tróc và hình dáng bên ngoài của chai, nhưng ẩm ướt không ảnh hưởng đến chất lượng của rượu, miễn là không có mùi hôi.
  • Ví dụ, các hầm rượu Montlouis trên bờ sông Loire được chạm khắc từ đá và bão hòa độ ẩm (bạn thậm chí có thể nhìn thấy nhũ đá đá vôi và măng đá trong các hầm này).
  • Độ ẩm không khí lý tưởng là từ 70 – 75%.

=>> Hãy đến với Vintage Decor , đội ngũ chuyên viên tư vấn, thiết kế dày dặn kinh nghiệm và thợ mộc tay nghề cao. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công hầm rượu đẹp hàng đầu tại Hà Nội được nhiều quý khách hàng yêu thích và tin tưởng chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng không chỉ về hình thức mà đẹp cả về chất lượng.