Tầm quan trọng của nhiệt độ trong “THIẾT KẾ HẦM RƯỢU VANG” lão hóa

Vintage Decor luôn tận tâm với nghề sản xuất hầm rượu lý tưởng cho mọi bộ sưu tập. Kiến thức là một nửa của trận chiến, vì vậy hôm nay chúng ta sẽ chia sẻ một số hiểu biết về tác động của nhiệt độ đối với rượu vang, một trong những điều quan trọng nhất mà một hầm rượu kiểm soát.

Lịch sử hầm rượu

Làm thế nào để chúng ta biết rượu vang được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ như hang động? Nếu không có Nội chiến Tây Ban Nha  , gia đình Gramona sẽ không bao giờ xây cầu thang lên hang động của họ  để giấu rượu khỏi  những  người lính cướp bóc – và họ sẽ không bao giờ tình cờ phát hiện ra rằng rượu còn ngon hơn khi chúng già đi trong hang động. Do đó nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng cho rượu vang đã ra đời.  

Khoa học về rượu

Mọi thứ chi phối mục đích và chức năng của hầm rượu đều dựa trên cơ sở khoa học về sự thay đổi của rượu theo thời gian. Nó cần phải duy trì một độ ẩm nhất định, để giúp nút chai được niêm phong đúng cách và giữ lượng không khí cần thiết trong chai. Rượu cần được giữ trong bóng tối và tránh ánh sáng mặt trời để ngăn ánh sáng và tia UV chiếu vào và phân giải các phân tử trong rượu tạo nên hương vị của rượu. Và nó cần được giữ ở nhiệt độ thích hợp, vì quá trình lên men rượu là một phản ứng hóa học có thể bị tác động mạnh bởi nhiệt độ.

Thay đổi nhiệt độ & rượu

Rượu vang được giữ trong chai và ủ trong một thời gian sau khi được làm trong một quy trình được gọi là “lão hóa”. Mặc dù chai rượu đã được hoàn thiện về mặt kỹ thuật, nhưng nhiều chuyên gia về rượu sẽ cho rằng ủ rượu là bước cuối cùng thực sự trong quá trình sản xuất rượu và nó có thể mất nhiều năm. Theo thời gian, các phản ứng hóa học đang diễn ra trong rượu, giữa các axit, đường và các hợp chất phenolic của nó sẽ làm thay đổi và cải thiện rượu vang, khiến rượu có vị ít chua hơn, đôi khi có hương vị và cảm giác rất khác biệt. Nhiệt độ là một thành phần quan trọng của quá trình lão hóa này; nhiệt độ cao hơn làm cho các phản ứng xảy ra nhanh hơn.

Vậy tại sao rượu vang không được để ở nhiệt độ cao, để quá trình lão hóa có thể mất vài tháng hoặc vài tuần, thay vì nhiều năm? Giải thích đơn giản là trong số rất nhiều phản ứng hóa học đang diễn ra, một số phản ứng xảy ra nhanh hơn những phản ứng khác. Vì vậy, trong khi rượu vang của bạn có thể đạt được màu sắc hoặc cảm thấy bạn thích hơn khi ở nhiệt độ cao hơn, nó cũng có thể trở nên có tính axit hơn nhiều so với lúc ban đầu.

Cách tốt nhất để bảo quản rượu của bạn là sử dụng một hầm rượu được quản lý tốt và những người bạn của bạn tại Hầm Rượu của Vintage decor có thể xây dựng theo thông số kỹ thuật của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi LIÊN HỆ Vintage Decore ngay hôm nay để bắt đầu lên kế hoạch cho hầm rượu của bạn!