Những điều bạn cần biết về thiết kế hầm rượu hiện đại của bạn ?

Cùng với việc tiêu thụ rượu ngày càng tăng trong thời gian gần đây, nhiều người muốn có hầm rượu ở những nơi tư nhân hoặc thương mại. Các hầm rượu vang hiện đại không chỉ để lưu trữ rượu vang, họ có bộ phận chức năng khác nhau hơn những bản gốc tại nhà máy rượu vang. Hầm rượu hiện đại với đầy đủ tính năng bao gồm khu bảo quản rượu, khu nếm rượu, khu trưng bày, quầy lễ tân và một khu vực dành riêng cho các thiết bị. Chúng ta hãy xem tính năng của từng phần.

1/ Khu vực bảo quản rượu

Khu vực lưu trữ rượu hoàn toàn là trái tim của hầm rượu. Nếu khu vực bảo quản rượu thiếu quản lý hoặc không kiểm soát được môi trường thích hợp cho việc ủ rượu thì dù các bộ phận khác có cầu kỳ đến đâu thì hầm rượu cũng không đạt tiêu chuẩn. Có một số yêu cầu mà kho rượu cần đáp ứng:

-Không gian đủ và thích hợp để rượu phù hợp. Mặc dù một số nhà sưu tập rượu quan tâm đến một hoặc một số nhãn hiệu rượu cụ thể, những bộ sưu tập này nên được phân loại theo năm và giống, không nói về những nhà sưu tập khác hoặc hầm rượu thương mại. Đó là lý do tại sao hầu hết

các hầm rượu hiện đại đều được tùy chỉnh. Các nhà thiết kế hầm rượu tùy chỉnh giá theo từng loại rượu cụ thể, thói quen uống rượu của chủ nhân và làm cho tất cả các chai rượu đều có chỗ để riêng. Một số công ty phần mềm tung ra phần mềm hoặc App quản lý hầm rượu cho người dùng, điều này rất khác so với những hầm rượu truyền thống.

– Kiểm soát bầu không khí ổn định và thích hợp. Độ ẩm và nhiệt độ tốt cho quá trình ủ rượu không giống như không khí trong phòng. Chúng ta cần thiết bị để kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ ổn định và thích hợp để rượu vang lâu già hơn. Hoặc rượu quý có thể bị hỏng do bất cẩn. Không chỉ riêng bộ điều khiển không khí của hầm rượu mà hầm rượu cũng cần được thiết kế kín và kín bằng vật liệu cách nhiệt để giảm ảnh hưởng từ bên ngoài như nắng, gió lạnh.

– Sự thông thoáng luôn là điều quan trọng đối với một hầm rượu hiện đại . Một điều kiện bầu không khí ổn định không có nghĩa là không có thông gió. Với thiết bị mới, không khí trong lành có thể cung cấp oxy cho quá trình ủ rượu.

2/ Khu nếm rượu

Khu vực nếm rượu không chỉ là nơi để nếm hoặc uống. Đây là nơi mọi người có thể ngồi lại với nhau để tận hưởng khoảng thời gian bên rượu.

Đối với hầm rượu riêng, đây là nơi vui chơi cùng nhau; đối với hầm rượu thương mại, đây là nơi bán các loại rượu của họ. Trong một số hầm rượu hiện đại thương mại , có nhiều khu vực nếm thử hơn cho các khách hàng khác nhau. Khu vực thử rượu chuyên nghiệp nên tránh xa tiếng ồn và màu sắc sặc sỡ để giảm ảnh hưởng từ bên ngoài. Nơi thử rượu cũng nên đặt xa nhà bếp hoặc phòng vệ sinh. Tất cả đều để mọi người có thể cảm nhận được chất lượng hương vị rượu.

3/ Khu vực trưng bày

Khu vực trưng bày là nơi thích hợp để trưng bày rượu quý. Nhưng xin đừng quên kiểm soát điều hòa không khí. Trong thiết kế thông thường, tủ rượu kính kết hợp máy lạnh bên trong được lựa chọn cho khu vực trưng bày.

4/ Khu vực thiết bị

Trong các hầm rượu hiện đại , các thiết bị như máy điều hòa, quạt thông gió giúp ích rất nhiều cho việc giữ không khí tốt cho quá trình lão hóa rượu. Mặt khác, thiết bị không phải lúc nào cũng có hình thức đẹp. Khi bạn lên kế hoạch thiết kế hầm, bạn nên cân nhắc xây dựng một phòng cho chúng và giấu các ống thông hơi trên trần hoặc tường

5/ Thu nhận

Quầy lễ tân là nơi chờ đợi hoặc thư giãn của khách, luôn được bố trí ngay sau cửa chính của hầm rượu. Khác với khu vực nếm thử, ghế sofa và ghế ngồi là đồ nội thất thường thấy ở nơi này.

trong các hầm rượu hiện đại tư nhân hoặc các hầm thương mại, khu vực bảo quản rượu có thể được tích hợp với khu vực trưng bày; khu vực nếm rượu vang có thể được tích hợp với quầy lễ tân. Nếu bạn muốn đặt hầm rượu trong nhà hoặc cho doanh nghiệp của mình, Ciematic luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Hy vọng những chia sẻ của Vintage Decor sẽ giúp ích cho những bạn đang có ý định thiết kế hầm rượu hay đang muốn tìm một đơn vị thiết kế cho hầm rượu của chính bạn thì bài viết giúp bạn hiểu hơn về hầm rượu.

——————————————

Hãy liên hệ với Vintage Decor  qua Hotline: 0966.555.333 (Mr.Tuấn) để được tư vấn và báo giá làm hầm rượu vang hiện đại, cổ điển hay nhà hàng hầm rượu . Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Vintage Decor tự hào là đơn vị chuyên thiết kế thi công phòng hầm rượu vang uy tín, chất lượng tại Việt Nam.