Làm thế nào để vệ sinh kệ rượu bằng gỗ đúng cách?

Kệ rượu gỗ là đồ nội thất được sử dụng thường xuyên trong các hầm rượu. Hầu hết chúng được cấu tạo bởi các mảnh gỗ nhỏ, trang trí và thanh, tạo ra các ô ngăn cách cho mỗi chai. Nhưng cấu trúc rỗng này sẽ dễ bám bụi hơn và khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Việc vệ sinh tủ không hề đơn giản, việc vệ sinh giá rượu bằng gỗ thậm chí có thể khiến mọi người đau đầu. Nếu bạn không loại bỏ bụi, nhãn rượu cũng có giá trị để sưu tầm, sẽ bị ố vàng. Tuy nhiên, việc vệ sinh thường xuyên đồng nghĩa với việc các chai rượu sẽ được lấy ra và đặt lại nhiều lần, điều này ảnh hưởng không tốt đến quá trình lão hóa của rượu. Vậy chúng ta nên vệ sinh kệ rượu bằng gỗ như thế nào?

Các câu trả lời có thể khiến bạn bối rối. Một số làm sạch nó, nhưng một số thì không.

Đối với một số nhà sưu tập rượu, họ KHÔNG làm sạch các kệ rượu bằng gỗ trừ khi chúng được trưng bày trước công chúng. Để tránh nhãn không bị ố, nhãn chai rượu sẽ được bọc hoàn toàn bằng tấm nhựa. Và vì họ có các hệ thống thông gió, nhiệt độ và độ ẩm cụ thể, họ không muốn làm sạch giá rượu bằng gỗ hơn là làm ảnh hưởng đến quá trình lão hóa rượu.

Đối với những kệ rượu để trưng bày, hoặc những người yêu thích rượu khác, tốt hơn hết bạn nên vệ sinh giá rượu bằng gỗ mỗi tháng một lần, hoặc hai lần một mùa.

Trước tiên, bạn nên lấy tất cả các chai rượu của chúng tôi cẩn thận, lau chai bằng vải khô.

Sau đó bạn nên dùng máy hút bụi để hút sạch bụi theo từng ô, từng ngăn.

Sau đó, bạn cần một miếng giẻ sạch và hơi ướt để lau từng miếng gỗ. Nếu giá rượu bằng gỗ được sơn, bạn nên tẩy lông chúng bằng loại sáp không mùi dành riêng cho đồ nội thất bằng gỗ.

Cuối cùng, bạn nên đặt các chai rượu trở lại vị trí của chúng.

Những lúc bình thường, bạn chỉ cần bảo quản kệ rượu gỗ gọn gàng, ngăn nắp.

Hy vọng hướng dẫn ngắn này là hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về kệ rượu gỗ  , vui lòng liên hệ với chúng tôi bên dưới, hoặc qua Hotline: 0966.555.333 (Mr.Tuấn) để được tư vấn và báo giá làm hầm rượu vang dưới cầu thang bằng gỗ hay hầm rượu gia đình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Vintage Decor tự hào là đơn vị chuyên thiết kế thi công phòng hầm rượu vang uy tín, chất lượng tại Việt Nam.