“ÁNH SÁNG” quan trọng như thế nào trong thiết kế Hầm rượu ?

Trước đây, vì ánh nắng mặt trời sẽ làm rượu kém đi, nên không chỉ rượu cần được đổ đầy vào những chai tối màu, các nhà máy rượu và người thu gom rượu đều xây dựng những hầm rượu lớn dưới lòng đất, để tránh ảnh hưởng từ ánh sáng. Đó là lý do tại sao hầu hết các hầm rượu ngày xưa đều âm u và tối tăm. Bóng đèn cải thiện điều kiện chiếu sáng, nhưng nhiệt mà nó tạo ra cũng ảnh hưởng đến quá trình lão hóa rượu. Vì vậy mà ánh sáng không chỉ là điểm nhấn mà còn là yếu tố rất quan trọng trong việc thiết kế để trách làm hỏng rượu trong hầm. Cho đến sự phổ biến của đèn LED, giá rượu với ánh sáng giúp hầm rượu đủ sáng.

Mặc dù đèn LED chiếu điểm và dải ánh sáng thường được sử dụng trong hầm rượu, dải ánh sáng phổ biến hơn để được cố định bên trong kệ rượu. Nó cung cấp một phạm vi ánh sáng hình vành đai và sẽ không bị cản bởi đường viền gỗ ở giữa, do đó, mỗi chai được nhìn thấy rõ ràng.

Cấu tạo của giá để rượu có đèn cũng tương tự như loại không có đèn. Nếu ánh sáng là loại cố định có thể nhìn thấy, nên có một số thanh gỗ để tránh chói mắt, hoặc ánh sáng nên được ẩn sau các tấm trang trí hoặc tấm của giá rượu. Nếu đèn là loại lắp sẵn, người thợ mộc nên tạo rãnh trên thanh gỗ để có thể cố định đèn vào bên trong.

Hơn nữa, điện áp định mức của đèn LED thấp hơn nhiều so với điện áp hộ gia đình, một máy biến áp là bắt buộc. Khi định đặt mua tủ rượu có đèn, bạn nên chú ý xem nhà cung cấp có cung cấp biến áp cho bạn hay không. Và đây không phải là một câu hỏi dành cho chúng tôi. Vintage Decor, với tư cách là nhà thiết kế hầm rượu,  cung cấp giá rượu theo yêu cầu chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp cho bạn trọn bộ sản phẩm: kệ rượu, mặt bàn, đèn chiếu sáng và tất cả các phụ kiện khác, chưa kể đến máy biến áp.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình thiết kế hay bảo quản rượu vang. Nếu bạn có ý định xấy dựng hầm rượu hay mua kệ rượu, tủ rượu trưng bày thì liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0966.555.333 (Mr.Tuấn) để được tư vấn và báo giá làm hầm rượu vang  bằng gỗ hay hầm rượu gia đình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Vintage Decor tự hào là đơn vị chuyên thiết kế thi công phòng hầm rượu vang uy tín, chất lượng tại Việt Nam.