5 vấn đề phổ biến nhất khi bảo quản rượu vang

Vintage Decor cung cấp chuyên môn toàn diện với tư cách là nhà thầu các dự án về thiết kế thi công hầm rượu hoàn chỉnh tới khách hàng và cá nhân từ ý tưởng và tư vấn thông qua thiết kế, chế tạo và lắp đặt hầm rượu. Chủ sở hữu / nhà thiết kế Vintage Decor tạo ra những hầm rượu tùy chỉnh ấn tượng cho những ngôi nhà, nhà hàng, khách sạn và nhà máy rượu cao cấp trên khắp Việt Nam.

Lưu trữ rượu theo thời gian là một điều may mắn và cũng là một lời nguyền kể từ khi rượu vang được sản xuất lần đầu tiên cách đây khoảng 8.000 năm. Những chiếc chum bằng đất nung được sử dụng để đựng rượu tại nơi sản xuất sớm nhất được phát hiện cho đến nay , ở Cộng hòa Georgia.

Lưu trữ rượu theo thời gian là một điều may mắn và cũng là một lời nguyền kể từ khi rượu vang được sản xuất lần đầu tiên cách đây khoảng 8.000 năm

Thời hạn sử dụng của loại rượu cổ xưa đó sẽ không còn nhiều. Rượu không được đóng kín trong bình như chai rượu hiện đại sẽ nhanh chóng trở nên không thể uống được. Ngay cả rượu vang đóng trong chai sau khi mở nắp và cất trong tủ lạnh cũng chỉ ngon trong khoảng thời gian từ một ngày đến một tuần, tùy thuộc vào loại rượu.

Rượu không được đóng kín trong bình như chai rượu hiện đại sẽ nhanh chóng trở nên không thể uống được

Rượu thường trở nên tồi tệ theo một trong hai cách, quá trình hóa học được nói một cách thông thường là biến rượu thành giấm (không chính xác lắm nhưng bạn hiểu rồi đấy) và quá trình oxy hóa cồn trong rượu, gây khó chịu khi uống. cách giống nhau.

Tuy nhiên, lưu trữ hiệu quả và an toàn các loại rượu quý trong một thời gian dài thường là một may mắn. Đây cũng là một phản ứng hóa học, liên quan đến tính axit tự nhiên của rượu vang và một yếu tố được gọi là tannin, cho phép hương vị, độ phức tạp và độ sâu của rượu vang phát triển và trở nên nâng cao đáng kể theo thời gian.

Để tránh lời nguyền và khẳng định phước lành đòi hỏi phải bảo quản rượu thích hợp, được kiểm soát khí hậu, điều này được thực hiện tốt nhất thông qua thiết kế hầm rượu để trưng bày và bảo vệ bộ sưu tập rượu một cách chuyên nghiệp.

thiết kế hầm rượu để trưng bày và bảo vệ bộ sưu tập rượu một cách chuyên nghiệp.

Dù bạn đứng ở đâu trong quá trình thiết kế hầm rượu – mong muốn, lập kế hoạch, sáng tạo hoặc dự trữ và bảo trì – có 5 vấn đề quan trọng về bảo quản rượu cần lưu ý:

Nhiệt độ  

Vintage Decor cho biết phạm vi lý tưởng để bảo quản rượu vang hảo hạng là từ 45 đến 65 độ F, với khoảng 55 độ là hoàn hảo. Bất cứ điều gì trên 70 độ đều có nguy cơ rượu bị “nấu chín”, về cơ bản là làm hỏng rượu. Tuy nhiên, không an toàn để bảo quản rượu trong tủ lạnh lâu dài vì nhiệt độ lạnh kéo dài và thiếu độ ẩm sẽ làm nút chai bị khô. Tính nhất quán cũng là một chìa khóa để có nhiệt độ bảo quản rượu thích hợp. (Nhiệt độ được giải quyết trong thiết kế hầm rượu thông qua hệ thống kiểm soát khí hậu tiên tiến .)

Tính nhất quán cũng là một chìa khóa để có nhiệt độ bảo quản rượu thích hợp

Độ ẩm 

Một số nguồn không làm mức độ ẩm “đổ mồ hôi” quá nhiều nếu nhiệt độ bảo quản rượu vang là lý tưởng và nhất quán. Tuy nhiên, đủ độ ẩm là yếu tố quan trọng để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho rượu vang hảo hạng, vì nút chai cần phải giữ ẩm để duy trì niêm phong chặt chẽ trên chai không cho phép ôxy thấm vào và ôxy hóa rượu. Quá ít độ ẩm sẽ làm giảm chất lượng của rượu vang, nhưng quá ẩm có thể dẫn đến nấm mốc. Quy tắc chung về độ ẩm 80% cũ được cho là quá cao đối với thiết kế hầm rượu hiện đại, gây ra nguy cơ nấm mốc. Mức khoảng 60 phần trăm là lý tưởng. (Mức độ ẩm cũng được duy trì bởi hệ thống kiểm soát khí hậu.)

Ánh sáng  

Ánh sáng cũng là một ưu tiên trong quá trình thiết kế hầm rượu

Chai rượu được làm bằng thủy tinh dày, mờ đục là có lý do. Tia cực tím (UV) gây ra phản ứng hóa học phá hủy tannin trong rượu vang, khiến rượu bị lão hóa và oxy hóa sớm. Các cơ quan có thẩm quyền về bảo quản rượu thậm chí còn cảnh báo không được bảo quản rượu trong không gian có quá nhiều ánh sáng huỳnh quang, có chứa tia UV. Chiếu sáng bằng đèn LED thường được khuyên dùng để đảm bảo an toàn và nâng cao khả năng hiển thị. (Ánh sáng cũng là một ưu tiên trong quá trình thiết kế hầm rượu.)

Rung động  

Vintage decor đưa ra lời giải thích ngắn gọn về lý do tại sao rung động có hại cho rượu vang hảo hạng: “Rung động có thể làm xáo trộn cặn lắng trong chai, nhưng nó cũng gây ra các phản ứng hóa học phức tạp mà chúng ta ít thấy được. Sự rung động (và kết quả là tăng động năng trong chai) dẫn đến giảm axit tartaric và succinic, gây ra giảm các este, làm mờ hương vị. ” (Vintage Decor thiết kế các khu vực lưu trữ rượu theo cách để đảm bảo rung động không phải là vấn đề.)

Bảo mật  

Giữ cho bộ sưu tập rượu của bạn an toàn không chỉ là nhiệt độ và độ ẩm của điều kiện bảo quản thích hợp. Bạn cũng phải bảo quản rượu vang an toàn khỏi những thứ như trộm cắp, ăn cắp vặt và vô tình làm vỡ do những vị khách bất cẩn hoặc không mời đến hầm rượu. “Thiết kế hầm rượu an toàn giúp người phụ nữ dọn dẹp hoặc người làm vườn luôn trung thực… hoặc những đứa trẻ 16 tuổi của bạn có thể tò mò”, nhà thiết kế của Vintage Decor cho biết một bài đăng trên blog về tầm quan trọng của việc bảo đảm các bộ sưu tập rượu .

Có hai vấn đề phổ biến thường được cho là các vấn đề về bảo quản rượu nhưng thực sự không phải vậy, và chúng không thể được giải quyết như một phần của thiết kế hầm rượu — chất lượng rượu bạn mua cho hầm rượu và thời gian các chai rượu được bảo quản trước đó uống rượu.

Khi bạn mở một chai rượu đặc biệt được cất giữ trong một thời gian dài mà nó không ngon, hoặc tệ hơn, bạn có thể cho rằng đã xảy ra lỗi kỹ thuật trong quá trình bảo quản (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng) hoặc đổ lỗi cho bản thân vì đã tính toán sai thời gian uống cao điểm cửa sổ cho rượu.

Uống rượu vang từ hầm rượu vào những thời điểm tối ưu có thể là một thách thức. Hầu hết các thương gia kinh doanh rượu vang hảo hạng và quý hiếm đều đưa ra lời khuyên giống nhau: mặc dù có rất nhiều thông tin có sẵn để thiết lập cửa sổ uống rượu tối ưu, bạn cũng nên mở một chai khi lần đầu tiên mua rượu, sau đó định kỳ thưởng thức thêm các chai khác, để xem cách cấu hình hương vị đang phát triển và kiểm tra các giả định về thời gian của bạn để xem độ chín hoàn toàn.

Tuy nhiên, kế hoạch trò chơi đó và năm vấn đề quan trọng của thiết kế hầm rượu được ghi lại ở trên chỉ áp dụng cho các loại rượu ở tình trạng rất tốt khi bắt đầu quá trình bảo quản. Rượu vang đã bị xâm phạm trong quá trình từ đóng chai đến hầm rượu hoặc khu vực lưu trữ khác sẽ không bao giờ là tối ưu, điều này tạo ra nhu cầu kiểm soát chất lượng như một phần của quá trình mua.

Thực hành kiểm soát chất lượng dễ dàng thực hiện nhất với các loại rượu vang được mua khi chúng còn non, ngay sau khi xuất xưởng. Luôn làm việc với những người buôn rượu đáng tin cậy, và luôn thử một hoặc hai chai rượu bạn đang mua trong các trường hợp để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra với những gì đang đi vào hầm rượu.

Sẽ phức tạp hơn khi bạn mua những chai rượu vang hảo hạng lâu đời và quý hiếm đã tồn tại nhiều năm trong bộ sưu tập rượu của người khác và trong điều kiện bảo quản có thể không được ghi chép rõ ràng hoặc thậm chí không được biết đến. Trong lĩnh vực này, điều tối quan trọng là phải tạo dựng mối quan hệ với các nhà môi giới và nhà đấu giá có uy tín với các tiêu chuẩn chính xác để thiết lập nguồn gốc lưu trữ của các loại rượu vang hảo hạng mà họ đang cung cấp. Và mặc dù đó có thể là một đề xuất đắt tiền, nhưng bất cứ khi nào có thể, hãy mua và thử một chai trước khi mua toàn bộ số lượng lớn cho hầm rượu.

Đơn vị chuyên thiết kế thi công hầm rượu gia đình, nhà hàng, showroom về rượu vang uy tín tại Việt Nam

Vintage Decor cung cấp chuyên môn toàn diện với tư cách là nhà thầu Thiết kế thì công hầm rượu hoàn chỉnh cho gia đình và khách hàng thương mại từ ý tưởng và tư vấn thông qua thiết kế, chế tạo và lắp đặt hầm rượu. Chủ sở hữu / nhà thiết kế Vintage Decor tạo ra những hầm rượu tùy chỉnh ấn tượng cho những ngôi nhà, nhà hàng, khách sạn và nhà máy rượu cao cấp trên Việt Nam.

Một số dự án Hoàn thành do Vintage Decor Thiết kế và Thi công.

Mời các bạn cùng tham khảo:

Dự án tổng hợp biệt thự hầm rượu Phú Thọ

Vintage với đội ngũ chuyên thiết kế hầm rượu, thiết kế phòng trưng bày thưởng rượu kết hợp giải trí, tiếp khách của các gia đình, hầm trưng bày rượu ngoại kết hợp rượu truyền thống,…giúp gia chủ thể hiện đẳng cấp, quyền lực, sự bề thế khiến nhiều người phải ao ước. Vintage Decor tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh lực nội thất hầm rượu.

THI CÔNG DỰ ÁN SHOWROOM BIỆT THỰ HẦM RƯỢU TẠI PHÚ THỌ

Thiết kế một hầm rượu vang tuyệt vời là tất cả các công việc nhằm tạo ra một môi trường được kiểm soát. Cho dù trong căn biệt thự rộng lớn hay một căn hộ nhỏ, vẫn có vô vàn tùy chọn cho gia chủ để thiết kế một hầm rượu ấn tượng. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là nhiệt độ và độ ẩm cần được kiểm soát đúng cách để tránh các chai rượu vang quý giá bị hư hỏng.

Xem thêm Tại đây

Hầm rượu gia đình do Vintage Thực hiện Tại Vĩnh Yên

Với nhiều hầm rượu hay tủ rượu không còn xa lạ trong không gian bày trí trong căn nhà của mình. Nhưng để tìm được đơn vị thi công chuyên nghiệp và giá thành hợp lý thì không phải ai cũng tìm được. Vậy điều gì khiến khách hàng tìm đến Vintage mời các bạn cùng xem qua không gian bày trí hầm rượu gia đình tại Vĩnh Phúc do Vintage thực hiện nhé.

Hình ảnh hạng mục thi công hầm rượu gia đình của Vintage Decor tại Vĩnh Yên

Phong cách Tân cổ điểm là sự kết hợp gỗ và bộ ghế sofa..Gia chủ dùng tông màu chủ đạo Đen – Trắng tạo cho không gian trở nên huyền bí và sang trọng

Xem thêm Tại đây

Nhà hàng hầm rượu Sen tại Nghệ An

Nếu bạn là một tín đồ hay một dân sành về rượu vang tại Nghệ An thì bạn không thể bỏ qua Nhà hàng hầm rượu Sen độc đáo do Vintage thiết kế và thi công này nhé:

Nhà hàng hầm rượu Sen tại Nghệ An

Xem thêm Tại đây

Hô Biến Gara Cũ Thành Hầm Rượu Vang gia đình Sang Trọng tại Phạm Văn Đồng

Không cần nó phải quá to và hoành tráng. Kích thước hầm rượu vang dưới Gara oto chỉ từ 10~18 mét vuông nhưng nó phù hợp cung cấp nhiều tiện ích để lưu trữ bộ sưu tập rượu vang của bạn. Nhà để xe, Gara ôtô thực sự là 1 nơi lý tưởng để thiết kế 1 hầm rượu vang. Cải tạo tầng hầm thành phòng giải trí là một ý tưởng trên cả tuyệt vời.

“Hô Biến” Gara Cũ Thành Hầm Rượu Vang gia đình Sang Trọng tại Phạm Văn Đồng

Biến nhà để xe thành 1 phòng giải trí là lựa chọn tốt. Nhà xe là nơi bảo vệ và lưu trữ những chiếc xe gia đình nhưng theo thời gian, chúng thường biến thành 1 không gian chật cứng với tất cả các đồ có thể hữu ích hoặc chỉ toàn những đồ hoàn toàn vô dụng. Hãy quên nó đó đi. Chuyển chức năng Gara tầng hầm thành 1 không gian giải trí là 1 ý tưởng tuyệt vời.

Xem thêm Tại đây

Xem thêm Công trình hoàn thiện.