Cách chọn rượu vang phù hợp cho hầm rượu của bạn

Vintage Decor đã thiết kế các gian trưng bày rượu cho Vintage Wine, đây là một nguồn cung cấp rượu vang hảo hạng tuyệt vời để thưởng thức đơn giản và các loại rượu vang dành cho các nhà sưu tập để đưa vào hầm rượu của họ.

Phát triển và nuôi dưỡng tình yêu rượu vang là một quá trình tiến bộ. Trong giai đoạn khám phá, bạn xác định sở thích cá nhân và khám phá các giống nho khác nhau, các khu vực và giống nho cụ thể. Tại một thời điểm nào đó, hầu hết chúng ta đều bị mê hoặc bởi một loại rượu cụ thể, có thể là màu đỏ hoặc trắng Burgundy, rượu Bordeaux cổ hơn, một viên ngọc quý của Ý, hoặc một món quà của Thế giới mới rực rỡ.

Phát triển và nuôi dưỡng tình yêu rượu vang là một quá trình tiến bộ

Sau đó, chúng tôi bắt đầu mua nhiều hơn những gì chúng tôi thích, trước tiên là một hoặc hai chai cho bữa tối — và trước đó là những hộp đựng lâu dài. Danh sách các loại rượu được ưa thích của chúng tôi ngày càng tăng, các thùng bắt đầu tích tụ và sắp đến lúc cần có một không gian được kiểm soát khí hậu để cất giữ rượu, hoặc thậm chí tốt hơn, một hầm rượu tuyệt đẹp.

Vintage Wine và chủ sở hữu / nhà thiết kế Vintage Decor luôn sẵn sàng trợ giúp, nhưng việc bảo quản và trưng bày rượu vang hảo hạng đúng cách chỉ là một phần của phương trình thu thập rượu vang. Bạn cần có chiến lược mua rượu vang, một chương trình được thiết kế riêng để xây dựng đúng loại hầm rượu.

Bạn cần có chiến lược mua rượu vang, một chương trình được thiết kế riêng để xây dựng đúng loại hầm rượu

Không phải tất cả các bộ sưu tập cho hầm rượu đều tuân theo các nguyên tắc giống nhau. Câu chuyện của Biệt thự hầm rượu PHÚC TIẾN ĐẠT  về chiến lược mua hàng chia nhỏ bốn loại bộ sưu tập chính theo cách này:

  • Hầm rượu Cân bằng bao gồm một hỗn hợp các loại nước uống, giá cả và cửa sổ đồ uống;
  • Hầm rượu Phúc Tiến Đạt chỉ tập trung vào các loại rượu vang hảo hạng có thể uống ngay;
  • Hầm Nếm được xây dựng như một công cụ học tập;
  • và Hầm đầu tư tập trung vào tiềm năng lợi nhuận.

Tất cả những cách tiếp cận đó đều có sức hấp dẫn và mỗi cách đều bao hàm những đặc điểm cụ thể để định hướng cho quá trình thu thập. Hầm thưởng thức ngay lập tức không được quá lớn hoặc có nguy cơ rượu vang vượt qua ngưỡng uống tối ưu của chúng — và bạn phải liên tục bổ sung các loại rượu vang mới “uống ngay bây giờ” và / hoặc tìm kiếm các loại rượu vang cũ đang ở đỉnh cao của chúng, mà có thể trở nên đắt đỏ. Trong khi đó, cả Hầm Nếm thử và Hầm Đầu tư đều có khả năng có những loại rượu có thể không phải là món yêu thích của bạn; trong một trường hợp, bạn đang thử chúng để tìm hiểu thêm, và trong trường hợp khác, rượu vang ở đó vì cuối cùng chúng sẽ có giá trị lớn đối với một nhà môi giới, người mua tư nhân hoặc người mua trong cuộc đấu giá.

Trong khi đó, cả Hầm Nếm thử và Hầm Đầu tư đều có khả năng có những loại rượu có thể không phải là món yêu thích của bạn

Mr. Tuấn, chủ sở hữu của Vintage Wine , một nhà môi giới rượu ngon và hiếm chuyên cung cấp và lưu trữ các loại rượu cũ, đưa ra những cảnh báo thận trọng về hai sai lầm mà ông thấy mọi người mắc phải khi bắt đầu thu thập rượu cho một hầm rượu và tránh những sai lầm sau:

  • Mua rượu vang mà họ chưa bao giờ thử dựa trên đánh giá của các nhà phê bình. Làm thế nào để bạn biết bạn sẽ thích rượu vang và bây giờ bạn vừa mua một hộp đựng nó, và nếu bạn đã mua những thứ đáng tuổi tác, bạn có chuẩn bị để hầm một thứ gì đó trong 10 năm cho đến khi nó trở nên chín muồi chỉ để phát hiện ra bạn không. thích rượu vang? Tôi khuyên mọi người nên mua một chai rượu giống nhau nhưng không phải cổ điển — không phải là rượu cổ tồi mà là rượu cổ điển đặc biệt không có tuổi đời, vì vậy bạn có thể hình dung ra loại rượu vang phát triển từ đặc tính này là như thế nào. Sau đó, đi ra ngoài và mua một hộp rượu vang để đặt nếu bạn thích ví dụ “cổ điển”.
  • Chỉ mua các vintages tuyệt vời. Vì vậy, hiện tại tất cả rượu của bạn cần có tuổi thọ 10-20 năm, bạn định uống gì bây giờ , 3 năm nữa, 5 năm nữa? Giai đoạn hầm rượu của bạn, mua đồ cho các cửa sổ uống rượu khác nhau. Đừng chỉ mua những bộ phim “tuyệt vời”.

Về những lời khuyên hữu ích khác, Vintage Wine có những khuyến nghị sau:

  • Đi thử rượu. Hãy thử mọi thứ , Rhone, Barolo, Petit Syrah, Mouvedere, xem điều gì làm nổi con thuyền của bạn. Nếu bạn có đủ khả năng, hãy đến những buổi nếm thử nhỏ với giá 450.000đ – 10.000.000đ, bạn có thể thử loại rượu trị giá 10.000.000đ – 100.000.000đ (nếu bạn mua một chai, đó là giá bạn phải trả để thử tất cả các loại rượu đã rót). ) Về điểm số này, hãy đợi cho đến khi khẩu vị của bạn đủ tốt để phân biệt sắc thái của rượu vang phức tạp.
  • Quên những con bò đực *** – và những từ khác. Đúng vậy, rượu có thể có mùi giống như “mùi rượu bia” và “chăn yên ngựa ướt” hoặc giống như cây tuyết tùng và cây hồi, nhưng bạn có thực sự định mua vì điều này không?

Một lời khuyên chung cho các nhà sưu tập mới nổi và đang phát triển là kết nối với một nhà môi giới rượu hoặc cửa hàng rượu đáng tin cậy và làm việc với họ trong việc thử các loại rượu mới và thiết lập hồ sơ mua. Như Vintage Decor nói trong một bài đăng trên trang web vintagedecor.vn, phản ánh sự thông thái của các nhà sưu tập, việc xây dựng một bộ sưu tập hầm rượu không cần phải tốn kém.

việc xây dựng một bộ sưu tập hầm rượu không cần phải tốn kém

Ví dụ, trong danh sách Top 100 của Vintage Wine năm 2021, có các loại rượu vang hảo hạng trong hầm rượu, chẳng hạn như # 8, Le Vieux Donjon Châteauneuf-du-Pape, sẽ “già đi một cách tuyệt vời”. Với giá khoảng 1 triệu 9 vnđ một chai, đây là một lựa chọn tốt trong số các loại rượu cho hầm rượu. Château Branaire-Ducru, rượu Bordeaux đỏ từ St.-Julien, thậm chí còn tốt hơn khi mua với giá 1 triệu 4 vnđ một chai. Trong khi đó, chuyên mục gần đây nhất của tạp chí Food & Wine về các tác phẩm kinh điển trong hầm rượu giới thiệu Coudoulet de Beaucastel Rouge 2013 ($ 34) như một sự thay thế xứng đáng cho một loại rượu như Châteauneuf-du-Pape tiêu chuẩn của Château de Beaucastel, có giá hơn $ 100 một chai. 

Nếu California Cabernet là niềm đam mê của bạn, tạp chí Decanter gần đây đã điểm qua những chiếc Napa Cabs tốt nhất , bao gồm cả những loại rượu vang xứng tầm với hầm rượu hàng đầu. Nếu bạn thích tầm nhìn toàn cầu và ưa thích các bất động sản nhỏ hơn, ít được khám phá hơn, Kermit Lynch có chương trình “Giảm giá hầm chứa của bạn” hàng năm. Nhìn lại phiên bản 2018 cho ta cảm nhận về các loại rượu thường có sẵn.

Dù bạn dự trữ hầm rượu của mình với thứ gì, hãy nghe theo lời khuyên của Michael Fahey, một người yêu rượu vang đa sắc, người đã thực hiện các chuyến tham quan rượu vang Châu Âu và giúp khách hàng trên Nantucket và các nơi khác quản lý các bộ sưu tập. Ông nói: “Nếu mọi người mua loại rượu mà họ thực sự yêu thích, hãy kiểm tra chúng, thay vì chỉ đơn giản là chờ đợi mức độ uống hàng đầu được dự đoán bởi một ấn phẩm xếp hạng. “Nếu mọi người đọc quá nhiều, nó có thể là một tiêu cực về niềm vui của họ.” Anh ấy nói hãy mở một chai định kỳ để “xem nó ở đâu”, và bạn sẽ tránh được nguy cơ bỏ sót chai nguyên tố.

Một khuyến nghị mạnh mẽ khác từ Fahey: “Hãy dành một khu vực trong hầm rượu để thử các loại rượu vang tuyệt vời. Có một chiến lược để bạn có được những thứ hay ho và có những loại rượu bí mật với giá rất thấp. “

Tại Việt Nam hiện nay Vintage Decor là đơn vị chuyên thiết kế thi công hầm rượu vang chất lượng và uy tín

Thiết kế một hầm rượu vang tuyệt vời là tất cả các công việc nhằm tạo ra một môi trường được kiểm soát. Cho dù trong căn biệt thự rộng lớn hay một căn hộ nhỏ, vẫn có vô vàn tùy chọn cho gia chủ để thiết kế một hầm rượu ấn tượng. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là nhiệt độ và độ ẩm cần được kiểm soát đúng cách để tránh các chai rượu vang quý giá bị hư hỏng.

Vintage Decor cung cấp chuyên môn toàn diện với tư cách là nhà thầu xây dựng hầm rượu hoàn chỉnh hầm rượu gia đình và khách hàng thương mại từ ý tưởng và tư vấn thông qua thiết kế, chế tạo và lắp đặt hầm rượu. Chủ sở hữu / nhà thiết kế Vintage Decor tạo ra những hầm rượu tùy chỉnh ấn tượng cho những ngôi nhà, nhà hàng, khách sạn và nhà máy rượu cao cấp trên khắp Việt Nam.