Điểm qua 5 Tiêu Chuẩn Thiết Kế Hầm Rượu Cần Chú Ý Khi Xây Dựng

5 TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ HẦM RƯỢU CẦN CHÚ Ý KHI XÂY DỰNG

 Nhưng hiện nay, chất lượng cuộc sống được nâng cao nên nhu cầu xây hầm rượu ở nước ta đang tăng cao. Phần lớn khách hàng muốn xây một hầm rượu đẹp tại nhà, vừa dùng để cất trữ rượu, vừa dùng làm nơi giải trí, tiếp khách…

Xây hầm rượu cần chú ý một số yếu tố kỹ thuật để đảm bảo công năng của hầm

 Trước khi tiến hành làm hầm ủ rượu, bạn cần hiểu về những tiêu chuẩn thiết kế hầm rượu cần tuân thủ để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Vintage Decor sẽ đưa ra một số thông tin về tiêu chuẩn hầm rượu cần thiết cho bạn khi có ý tưởng làm hầm rượu.

1. Chất liệu dùng trong thi công hầm rượu

 Gỗ là nguyên liệu chính thường dùng cho việc thi công hầm rượu. Gỗ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và sang trọng cho công trình của bạn. Bên cạnh đó, mùi hương tỏa ra từ gỗ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi sinh hoạt bên trong hầm.

Một số chất liệu gỗ phù hợp cho tiêu chuẩn thiêt kế hầm rượu vang và thi công hầm rượu  gỗ Sồi, gỗ Thông, … vì những loại gỗ này thường có vân gỗ rất đẹp, chống được côn trùng, có mùi hương dễ chịu. Đồng thời gỗ có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp đảm bảo nhiệt độ trong hầm rượu phù hợp cho việc bảo quản rượu.

Chất liệu thi công hầm rượu chủ yếu là gỗ để đảm bảo các tiêu chuẩn hầm rượu cần có 

2. Nhiệt độ trong hầm phù hợp cho việc bảo quản rượu

 Nhiệt độ trong hầm rượu vang thế nào là đúng chuẩn? Đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc bảo quản, cất trữ rượu. Tiêu chuẩn nhiệt độ trong hầm rượu tốt nhất cho mọi loại rượu là từ 16˚C – 20 ˚C. Song bạn vẫn có thể chỉnh nhiệt độ xuống thấp hơn nếu có thể.

Nhiệt độ tiêu chuẩn trong hầm rượu phải đảm bảo từ 16˚C  – 20˚C

3. Độ ẩm trong hầm rượu:

 Nếu không khí trong hầm quá khô có thể gây hư hỏng nút chai rượu hoặc thùng rượu gỗ. Song cũng không thể để độ ẩm quá cao vì dễ dẫn đến ẩm mốc, hư hỏng các vật dụng gỗ trong hầm. Điều chỉnh độ ẩm trong hầm rượu trong khoảng từ 50% – 75% là độ ẩm tương đối tối ưu với hầm rượu vang.

Ánh sáng vàng sẽ giúp hầm rượu trông ấm cúng và sang trọng hơn

4. Ánh sáng trong hầm rượu

 Một số loại rượu rất nhạy cảm với ánh sáng vì có thể làm hỏng màu sắc và hương vị của rượu, đặc biệt là rượu Vang. Để tránh điều này xảy ra, bạn cần đảm bảo hầm rượu của bạn tránh được ánh nắng mặt trời. Có thể là ở dưới lòng đất hoặc được bao kín bằng tường bê tông.

Ánh sáng trong hầm chủ yếu sử dụng ánh sáng từ bóng đèn. Tông màu Vàng sẽ làm cho hầm rượu thêm lung linh, sang trọng, tạo cảm giác huyền bí.

Ánh sáng vàng là màu chủ đạo của hầm rượu

5. Sử dụng loại kính nào phù hợp

 Nếu không có điều kiện xây dựng hầm rượu dưới lòng đất, bạn có thể sử dụng 3 lớp kính chống tia UV trong thi công để tránh tác động đến chất lượng của rượu.

Hình ảnh thực tế Vintage Decor thi công hầm rượu cho khách hàng đạt tiêu chuẩn

Với những ý tưởng, mẫu thiết kế hầm rượu đẹp theo phong cách Châu Âu mang tính chuyên nghiệp, Vintage Decor tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những công trình lưu trữ và bảo quản bộ sưu tập rượu đẹp, đảm bảo chất lượng với giá thành phù hợp, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

#VintageDecor #Tủ_rượu #kệ_rượu #bàn_ghế #đèngỗ_decor #hộpđựng_rượu
———————————————————————-
𝐕𝐈𝐍𝐓𝐀𝐆𝐄 𝐃𝐄𝐂𝐎𝐑
📌 Hotline: 0966.555.333
📌 Showroom: B15 – 180 Hoàng Quốc Việt – Hà Nội