Khám phá các công đoạn thi công nhà bungalow

Xin chào các bạn chào mừng các bạn đã đến với bài viết mới nhất của Vintage Decor trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi trao đổi một vấn đề liên quan đến nhà Bungalow, trong thời gian vừa qua chúng tôi đã biết khá nhiều bài viết về nhà bungalow cũng như các quy trình thiết kế, trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi trao đổi về các công đoạn thi công nhà bungalow để hiểu rõ hơn về các công đoạn hoàn thiện một ngôi nhà bungalow như thế nào xin mời các bạn cùng chúng tôi đi vào bài viết chi tiết trong ngày hôm nay.

Thu dọn mặt bằng

Thu dọn mặt bằng

Trước khi bước vào thi công nhà bungalow việc đầu tiên nhóm thi công cần phải làm đó chính là thu dọn mặt bằng, việc thu dọn mặt bằng giúp chúng ta có một mặt bằng thuận lợi cho việc thi công, đây là công đoạn rất quan trọng và cần phải làm đầu tiên để có thể tiếp tục bước vào các phần công việc tiếp theo. Yêu cầu của phần thu dọn mặt bằng mặt bằng cần phải phẳng sạch sẽ và không có các vật cản để đảm bảo cho quá trình thi công thuận lợi.

Xác định móng

Khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị thiết kế uy tính, Có tay nghề cao.

Sau khi công đoạn thu dọn mặt bằng đã đạt hiệu quả, công đoạn tiếp theo cần phải thực hiện đó chính là xác định móng việc xác định móng nhà làm một công việc rất quan trọng cần phải xác định móng một cách chuẩn xác và đúng vị trí đã được định trước, đảm bảo độ chính xác.

Đô bê tông móng.

sau khi xác định được vị trí móng nhà công đoạn tiếp theo là đào móng và đổ bê tông ở bước này chúng ta cần phải xác định độ sâu móng cũng như là tính toán vật liệu bao gồm xi măng cốt thép đảm bảo các thông số kĩ thuật đúng như bản thiết kế, kèm theo đó là kiểm tra chất lượng vật tư đảm bảo và tiến hành công việc đổ bê tông. Móng yêu cầu ở trong công đoạn này một là móng nhà phải được đào đúng kích thước, vật tư vật liệu phải đảm bảo.

Khung làm từ xưởng

Công đoạn này đã được tiến hàng làm tải xưởng, Cũng giống như nhà lắp ghép phần khung của nhà bungalow được đóng trước tại các xưởng và sau đó được vận chuyển đến công trình nơi sẽ thi công ngôi nhà, Việc đống khung sẽ được thực hiện từ trước nên ở công đoạn này chúng tôi sẽ nhận nghiệm thu các phần khung của ngôi nhà từ xưởng và vận chuyển đến chỗ thi công.

Đóng khung nhà

Sau khi khung nhà đã được vận chuyển đến nơi công nhân thi công sẽ tiến hành đóng khung nhà, Các khung nhà đã được thiết kế sẵn và đóng ở xưởng, ở công đoạn này chúng tôi sẽ đóng khung nhà theo đúng bản thiết kế đã được thống nhất với chủ đầu tư từ trước.

Bắn tôn mái nhà

Công đoạn đóng khung nhà đã xong, tiếp theo là công đoạn bắn tôn cho ngôi nhà, Tôn sẽ được di chuyển lên mái và đóng chắc chắn trên mái nhà, đa số những tấm tôn này sẽ là tôn lạnh.

Bắn vách

Hoàn thành hạng mục mái nha, công đoạn tiếp theo sẽ là bắn vách cho ngôi nhà, Ngôi nhà sẽ được bắn vách bằng các vật liệu gỗ cao cấp hoặc gỗ bê tông, tấm bê tông… Các vật tư đã được thống nhất từ trước.

Điện nước

Sau khi hoàn thành tấm vách ngoài công việc tiếp theo sẽ là công đoạn thi công điện nước, các hệ thống điện sẽ được đi ngầm trong vách, tương tự như vậy với hệ thống nước, làm như vậy sẽ đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Vách trong nhà

Phần điện nước đã được thi công xong, chúng tôi sẽ thi công tiếp phần vách ở bên trong nhà để hoàn thiện hạng mục thi công tường vách này.

Hoàn thiện, sơn bả

Về cơ bản thì ngôi nhà gần như đã lên khung, lên hình xong bây giờ sẽ đến công đoạn hoàn thiện và sơn bả cho các bức tường của ngôi nhà.

Lập bitum, lát sàn

Phần vách nhà đã hoàn thiện xong phần tiếp theo sẽ là lớp tấm bitum để cách âm và lát sàn cho ngôi nhà để đi bào hoàn thiện. Công đoạn này sẽ mất từ 1-2 ngày.

Bàn giao, nghiệm thu.

Qua các công đoạn thi công các hạng mục trên chúng tôi đã hoàn thành công việc thi công nhà Bungalow, công việc cuối cùng sẽ là bàn giao công trình cho khách hàng nghiệm thu. Với các công đoạn rất chi tiết ở trên các ngôi nhà sẽ được chủ đầu tư và đơn vị thi công cùng thống nhất kiểm tra một lần cuối và nghiệm thu kết thúc công trình.

Bàn giao, nghiệm thu.

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu nhà Bungalow đẹp giá rẻ, bản vẽ thiết kế Bungalow của Vintage Decor theo phong cách mộc cổ điển tuyệt đẹp tại địa chỉ vintagedecor.vn. Chúng tôi chuyên sử dụng vật tư xây dựng Bungalow gần gũi với thiên nhiên cùng hệ cửa kính giúp mang ánh sáng thiên nhiên vào phòng. Nếu bạn có nhu cầu xây Bungalow giá rẻ, hãy liên hệ Vintage Decor qua Hotline: 0966.555.333 (Mr. Tuấn) để được tư vấn các mẫu thiết kế Bungalow phù hợp với ngân sách đầu tư.