Bật mí tiêu chuẩn Hầm Rượu Vang những nhà kinh doanh tuyệt đối không nên bỏ qua

Chắc hẳn những người từng tìm hiểu về Rượu Vang, một loại rượu có nguồn gốc từ Phương Tây đều có thể biết được đây là loại rượu vô cùng đặc biệt. Chất lượng rượu phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian và cách bạn bảo quản chúng. Là một nhà kinh doanh trong ngành Rượu Vang chắc chắn đều đặc biệt quan tâm đến vấn đề lưu giữ và bảo quản trọn vẹn hương vị của từng chai rượu. Sử dụng hầm bảo quản giải pháp mà những tên tuổi lớn trên thế giới đều cần sử dụng để cất giữ rượu. Vậy bạn đã biết những tiêu chuẩn hầm Rượu Vang cần có để đảm bảo rượu luôn được giữ trong môi trường tốt nhất.

1/ Vật liệu làm hầm rượu

Thường các hầm rượu trên thế giới đều được sử dụng với nguyên liệu gỗ hoàn toàn 100%, những loại gỗ thông dụng nhất đó là gỗ sồi, thông, các loại gỗ… Sử dụng gỗ như một tiêu chuẩn hầm rượu vang bởi lẽ gỗ có khả năng giữ nhiệt rất tốt, như vậy các cửa hàng kinh doanh dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn mà không sợ bị thất thoát nhiệt.

Hơn nữa, sử dụng vật liệu gỗ cũng có tác dụng chống mối mọt tốt và mang lại một cảm giác ấm áp, sang trọng cho hầm rượu. Tuy nhiên bạn cũng cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn gỗ, tránh những thanh gỗ có dấu hiệu ẩm hay mối mọt sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ về lâu về dài. Có một loại gỗ không nên sử dụng để làm hầm chứa rượu đó là gỗ cây Tuyết Tùng, lý do là gỗ cây này có chứa nhiều mùn nên có thể sẽ bay lẫn vào rượu làm mất hương vị đặc trưng của rượu.

2/ Nhiệt độ trong hầm rượu

Rượu vang là thực phẩm có thể thay đổi hương vị chỉ vì nhiệt độ bên ngoài, cũng là một loại rượu chỉ ngon nhất khi uống ở đúng nhiệt độ tiêu chuẩn của nó. Nhắc đến thế chắc chắn bạn đã hình dung được tầm quan trọng của nhiệt độ trong bảo quản rượu vang đúng không, đây là một tiêu chuẩn hầm rượu vang mà tuyệt đối không được bỏ sót.

 

Nhiệt độ tốt nhất cho các hầm rượu vang dao động từ 7 – 15 độ C tương đương với khoảng 45 – 60 độ F. Rượu vang trắng và rượu vang đỏ có nhiệt độ thích hợp khác nhau tuy nhiên với dải nhiệt độ như thế bạn đã có thể bảo quản rượu trong tình trạng tốt nhất.

Bạn cần lưu ý hơn về nhiệt độ vì thông thường các hầm rượu được đặt dưới lòng đất, nhiệt độ sẽ khác so với trên mặt đất nên bạn cần một phòng chứa thật sự kín và cách nhiệt với bên ngoài để việc điều chỉnh nhiệt độ được tốt hơn.

3/Độ ẩm trong hầm rượu

Độ ẩm cũng quan trọng không kém nhiệt độ và cũng là một tiêu chuẩn hầm rượu cần đặc biệt lưu ý. Bạn có thể để ý, các chai rượu vang luôn được đặt trong tư thế nằm nghiêng chứ không phải thẳng đứng như các loại rượu khác. Nguyên nhân của việc này là duy trì độ ẩm cho nút bần. Nếu thiếu độ ẩm, nút bần sẽ bị khô lại khiến không khí bên ngoài có thể thâm nhập vào gây oxi hóa rượu.

Tuy nhiên, với một không gian quá ẩm, nhãn mác trên chai rượu sẽ bị ẩm và dễ bong ra hơn. Vì thế, hãy cân nhắc và điều chỉnh độ ẩm ở mức cho phép khoảng 50 – 75% nhé.

5/Tiêu chuẩn về ánh sáng

Cũng như nhiệt độ, rượu vang cũng khá nhạy cảm với ánh sáng, vì ánh sáng có thể khiến rượu vang thay đổi màu sắc và hương vị, như thế sẽ không thể giữ được hương vị đặc trưng của mỗi loại rượu khác nhau. Vì thế tiêu chuẩn hầm rượu vang luôn phải có tiêu chuẩn về ánh sáng.

Tốt nhất các cửa hàng kinh doanh nên có một hầm chứa rượu dưới đất như vậy sẽ cách ly được với ánh sáng bên ngoài. Nếu không có điều kiện để xây dựng một hầm rượu dưới lòng đất, bạn cũng đừng lo, vì bạn chỉ cần bố trí phòng chứa rượu ở vị trí tối và tránh xa ánh nắng mặt trời. Khi sử dụng ánh sáng trong phòng chứa bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những loại đèn mà ánh sáng của nó không chứa tia UV để đảm bảo an toàn nhất cho những chai rượu nhé.

Những tiêu chuẩn hầm rượu vang kể trên hy vọng sẽ giúp những người đang có ý định kinh doanh một cửa hàng rượu vang có thêm những kinh nghiệm để thiết kế một hầm rượu chuẩn, đẹp, an toàn nhất. Nếu có ý định kinh doanh một lĩnh vực gì đó, trước hết bạn hãy tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về đặc thù và thị trường nếu muốn hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất. Cũng đừng bỏ quên việc lựa chọn và phát triển các kênh bán hàng phù hợp, xu hướng bán hàng đa kênh đang thịnh hành cũng là một lựa chọn hay ho cho bạn đấy.

#VintageDecor #Tủ_rượu #kệ_rượu #bàn_ghế #đèngỗ_decor #hộpđựng_rượu
———————————————————————-
𝐕𝐈𝐍𝐓𝐀𝐆𝐄 𝐃𝐄𝐂𝐎𝐑
📌 Hotline: 0966.555.333
📌 Showroom: B15 – 180 Hoàng Quốc Việt – Hà Nội