Bạn mới tham gia Sưu tầm rượu? Đây là một số mẹo thông minh

Nếu bạn nghĩ về nó, sưu tập rượu vang có vẻ trái ngược với sở thích nói chung. Loại những thứ mà mọi người thường có xu hướng thu thập là những thứ đã mất khả năng sử dụng: tem, nắp chai, cuống phim, v.v. Những vật này phục vụ một mục đích tại một thời điểm, nhưng từ quan điểm sưu tập, chúng thường không còn tốt cho mục đích dự định của họ. Với rượu vang, điều đó chắc chắn không phải vậy!

Nếu bạn nghĩ về nó, sưu tập rượu vang có vẻ trái ngược với sở thích nói chung. Loại những thứ mà mọi người thường có xu hướng thu thập là những thứ đã mất khả năng sử dụng: tem, nắp chai, cuống phim, v.v. Những vật này phục vụ một mục đích tại một thời điểm, nhưng từ quan điểm sưu tập, chúng thường không còn tốt cho mục đích dự định của họ. Với rượu vang, điều đó chắc chắn không phải vậy!

Rượu có nghĩa là để tiêu dùng. Và loại rượu đáng sưu tầm nhất thường là loại rượu ngon nhất ,. Điều đó đặt ra câu hỏi: tại sao bạn cứ cắm cúi uống một thức uống ngon lành trong phòng mãi mãi?

Trên thực tế, có rất nhiều loại rượu vang tuyệt vời không được cất giữ và bạn nên uống tương đối sớm. Loại rượu bạn sẽ sưu tập khác nhau: bạn đang sưu tập rượu vì lịch sử và sự quý hiếm của nó.

Lịch sử phong phú đằng sau rượu vang và vô số loại rượu quý hiếm có sẵn làm cho việc sưu tầm rượu trở nên thú vị, mang tính giáo dục và không ngừng phát triển. Nếu đó là một sở thích mà bạn mới tham gia, đây là một số điều bạn nên biết:

Xây dựng một hầm rượu tốt

Bảo quản rượu đúng cách là điều cần thiết. Bạn cần một loại môi trường cụ thể để rượu vang ở trạng thái tốt. Đây không phải là điều khó nhất để đạt được, nhưng bạn cần lập kế hoạch trước và sẵn sàng đầu tư vào giải pháp lưu trữ.

Bộ sưu tập rượu của bạn cần phải ở nơi có nhiệt độ mát mẻ ổn định, nếu không rượu sẽ hỏng khá nhanh . Nhiệt độ lý tưởng là khoảng 55 ° F với độ ẩm tương đối 60-65%. Hệ thống làm mát có thể là một khoản chi phí bổ sung, nhưng khi bạn xem xét giá trị của rượu mà chúng bảo vệ, chúng là một lựa chọn rất khôn ngoan.

Một yếu tố khác của việc bảo quản rượu là cách nhiệt, để đảm bảo rằng nhiệt độ vẫn duy trì và không bao giờ đi quá xa so với yêu cầu. Ngoài ra, bạn chỉ cần có nhiều không gian để bộ sưu tập của mình phát triển và một hệ thống kệ rượu bền, chắc chắn .

Các chai rượu cần được xử lý một cách tế nhị, vì vậy nếu bạn muốn trở thành một nhà sưu tập nghiêm túc, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ bây giờ khi lên kế hoạch cho phòng rượu của bạn . Tủ đựng quần áo, tủ đựng quần áo, phòng ngủ dự phòng – ngay cả khoảng không gian nhỏ dưới cầu thang của bạn – có thể được chuyển đổi thành một không gian đẹp để lưu trữ bộ sưu tập của bạn khi nó lớn lên.

Tạo thêm thu nhập

Nếu bạn chưa nhận ra, rượu ngon rất đắt.

Các loại rượu thích hợp cho một bộ sưu tập có thể dao động từ một chai 50 đô la đến hàng nghìn đô la mỗi chai. Bạn không nhất thiết phải mua những thứ đắt tiền nhất, nhưng điều đáng giá là bạn phải biết chi phí.

Bạn có thể cần xem xét các nguồn thu nhập và đầu tư khác nhau để “hỗ trợ thói quen của mình” và đảm bảo rằng bạn không tiêu tiền vào rượu cần cho tiền thuê nhà hoặc hóa đơn!

Vậy tại sao không đầu tư vào chính rượu vang? Có một số cổ phiếu rượu ngoài kia mang lại lợi tức đầu tư khá. Kết hợp sở thích rượu của bạn với một cách thích hợp (và thú vị) để tạo tiền mặt cho bộ sưu tập của bạn.

Có một khoảng không quảng cáo

Bạn càng trở nên nghiêm túc hơn với việc thu thập rượu, thì việc tạo ra một kho lưu trữ toàn diện về tất cả các loại rượu khác nhau của bạn là chìa khóa. Hãy tự làm một việc và bắt đầu nó sớm, với chai đầu tiên của bạn. Giữ tất cả các tài liệu, biên lai và thông tin đấu giá mà bạn nhận được với mỗi chai.

Bằng cách có một bản mô tả của mỗi chai và luôn có sẵn, bạn sẽ luôn biết giá trị của bộ sưu tập của mình cùng với bằng chứng mua hàng nếu bạn cần nó cho mục đích bảo hiểm.

Và cho dù hàng tồn kho và tài liệu của bạn là viết tay hay kỹ thuật số, hãy lưu trữ nó cẩn thận như khi bạn thu thập thực tế. Nếu bạn kiếm được nhiều tiền từ những chai rượu quý hiếm trong tương lai, những giấy tờ này sẽ giúp bạn làm điều đó!

Tìm người bán rượu ngon

Như với bất kỳ ngành công nghiệp nào, hãy đề phòng những kẻ lừa đảo. Ngành công nghiệp rượu có một phần công bằng của những người hối hả mà bạn nên đề phòng.

Cách tốt nhất để tránh bị lừa là thực hiện nghiên cứu của bạn. Bộ sưu tập rượu vang có sự hiện diện trực tuyến rộng rãi, vì vậy bạn có thể tìm thấy những người bán và đại lý có uy tín.

Một lựa chọn khác là tham gia (hoặc bắt đầu!) Câu lạc bộ rượu và tìm kiếm những nhà sưu tập khác trong khu vực của bạn, những người có thể hướng dẫn bạn trong việc tìm kiếm những người bán hàng tốt.

Với tất cả các mẹo này, đừng lo lắng nếu bạn chưa quen với nó! Chỉ cần nhận ra yêu cầu của việc sưu tầm rượu, chuẩn bị và bạn sẽ tích lũy được một bộ sưu tập quý giá ngay lập tức.

#VintageDecor #Tủ_rượu #kệ_rượu #bàn_ghế #đèngỗ_decor #hộpđựng_rượu
———————————————————————-
𝐕𝐈𝐍𝐓𝐀𝐆𝐄 𝐃𝐄𝐂𝐎𝐑
📌 Hotline: 0966.555.333
📌 Showroom: B15 – 180 Hoàng Quốc Việt – Hà Nội